นักช้อปชาวจีนเปิดศึกหน้าร้านค้าในสเปน เดือดแซงคิวซื้อรองเท้ายี่ห้อดัง

นักช้อปชาวจีนเปิดศึกหน้าร้านค้าในสเปน เดือดแซงคิวซื้อรองเท้ายี่ห้อดัง

หัวร้อน! นักช็อปชาวจีนเปิดศึกทะเลาะกันหน้าร้านขายรองเท้าในสเปน เหตุไม่พอใจถูกแซงคิวซื้ออาดิดาสรุ่นดัง

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ร้านรองเท้าแห่งหนึ่งในประเทศสเปนได้วางจำหน่ายรองเท้าอาดิดาส (Adidas) รุ่นลิมิเต็ด แต่ระหว่างที่เหล่านักช้อปเข้าแถวต่อคิวรอซื้อกันนั้น มีนักช้อปชาวจีนหลายคนเกิดปัญหาแซงคิวจนเปิดศึกทะเลาะวิวาทกันวุ่นวาย ลุกลามซัดกันนัวบนท้องถนน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นด้านนอกร้านขายรองเท้าแห่งหนึ่งบนถนนใจกลางกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน โดยบรรดานักช้อปต่างพากันมาต่อคิวตั้งแต่เช้ามืด ประตูร้านยังไม่เปิด ซึ่งมีนักช้อปชาวจีนหลายคนรวมอยู่ด้วย เพื่อรอซื้อรองเท้ารุ่นดังของอาดิดาส Yeezy Boost 350 v2 Antlia

แต่ระหว่างนั้นมีนักช้อปชาวจีนอย่างน้อย 4 คนเกิดแซงคิวกัน ทำให้มีปากเสียงโต้เถียงและลงไม้ลงมือกันดังกล่าว ขณะที่คนรอบข้างพยายามเข้าห้ามปราม โดยมีคลิปวิดีโอเผยให้เห็นเหตุการณ์สุดวุ่นวาย มีชายชาวจีนคนหนึ่งสวมเสื้อสีขาวถูกผลักจนหงายหลังล้มตึง ซึ่งเขาก็ไม่รอช้าลุกขึ้นโวยวายแล้วพุ่งเข้าร่วมวงตะลุมบอนกันต่อ

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า รองเท้ารุ่นลิมิเต็ดดังกล่าววางจำหน่ายในยุโรปด้วยสนนราคา 220 ยูโร (ประมาณ 7,700 บาท) ขณะที่ในประเทศจีนขายต่อได้ราคาสูงสุดถึง 6,000 หยวน (ประมาณ 26,900 บาท) และยังขาดตลาดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานยืนยันอย่างแน่ชัดว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นดังกล่าวหรือไม่

>> เดือดกลางห้าง สองหนุ่มต่อยกันยับแย่งต่อคิวซื้อรองเท้ายี่ห้อดัง

>> มือถือหล่นก็ไม่สน นักช้อปจีนตะลุมบอนแย่งซื้อเสื้อ “ยูนิโคล่” รุ่นใหม่ (มีคลิป)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!