งาช้างหายไร้ร่องรอย วัดขึ้นป้ายรางวัลนำจับ 2 แสน แจ้งเบาะแสโจรใจบาป

งาช้างหายไร้ร่องรอย วัดขึ้นป้ายรางวัลนำจับ 2 แสน แจ้งเบาะแสโจรใจบาป
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (24 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายวันก่อนได้มีข่าวฮือฮาขึ้นจาก คณะกรรมการวัดห้วยร่วม หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยร่วม อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ โดย งาช้างจำนวน 1 คู่ ซึ่งเป็นของเก่าแก่คู่บารมีของหลวงพ่อสวาสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสและคู่วัดห้วยร่วมมานานนับ 50 ปี ได้ถูกมารศาสนาขโมยหายไปอย่างไร้ร่องรอย

จากการเปิดเผยของนายธนะโชติ คงอินทร์ อายุ 50 ปี หนึ่งในกรรมการวัดห้วยร่วม เผยว่างาช้างคู่นี้ ถือเป็นของเก่าแก่ที่ไม่ว่าใครมาทำบุญ หรือ มาขอสนทนาธรรมกับหลวงพ่อสวาสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัด ก็จะต้องพบเห็นงาช้างคู่นี้เป็นประจำ ซึ่งจะตั้งอยู่บนโต๊ะหมู่บูชาด้านหลังอาสนะของหลวงพ่อทุกครั้ง อันจะเห็นได้จากรูปถ่ายเก่าๆ ที่ชาวบ้านนำออกมาเผยเเพร่ให้ประชาชนได้เห็นหลายต่อหลายรูป

และมีศิษย์หลวงพ่อบางคนออกมาให้ข้อมูลว่า งาช้างคู่นี้แท้จริงเเล้ว หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เกจิอาจารย์ชื่อดังของชาวนครสวรรค์ ได้เป็นผู้ถวายให้หลวงพ่อสวาสดิ์ เมื่อคราวหลวงพ่อเดิมได้เดินทางมาสร้างพระอุโบสถและศาลาการเปรียญหลังเก่าของวัดห้วยร่วม ดังนั้นแล้วงาช้างคู่นี้จึงไม่สามารถประเมินค่าได้เลย

ขณะนี้ทางศิษยานุศิษย์และทางคณะกรรมการวัดได้ทำการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบัวพร้อมจัดทำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ที่มีข้อความว่า “ประกาศ รางวัลนำจับโจรใจบาป 200,000 บาท ตามที่มีคนใจบาปลักงาช้างคู่บารมีหลวงพ่อสวาสดิ์ วัดห้วยร่วมไปนั้น คนที่ชี้เบาะแสและนำงาช้างกลับคืนมาได้ ครบทั้ง 2 กิ่ง ทางวัดห้วยร่วมมีรางวัลให้ 200,000 บาท ทันที ลงท้ายด้วยคณะกรรมการวัดห้วยร่วม ตำบลห้วยร่วม อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!