หวาดผวาทั้งคุ้งน้ำ ลูกจระเข้โผล่น้ำคลอง ชาวบ้านวิตก "ตัวแม่อยู่ไหน?"

หวาดผวาทั้งคุ้งน้ำ ลูกจระเข้โผล่น้ำคลอง ชาวบ้านวิตก "ตัวแม่อยู่ไหน?"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านคุ้งน้ำคลองบางโปรง พบเจอลูกจระเข้มาตามน้ำ ซ้ำยังเจออีก 2 ในอีกคลอง หวาดผวาไปทั้งบาง วอนเจ้าหน้าที่เร่งตามหาตัวแม่จระเข้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบต.บางโปรง ตำบลบางโปรง อำเภอเมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่า ลูกจระเข้ ขนาดลำตัวความยาวประมาณ 12 นิ้ว ที่ชาวบ้านจับมาส่งเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.) ขณะที่ชาวบ้านออกหาปลาในคลองบางโปรง และยังมีข่าวว่าในคลองมีชาวบ้านจับลูกจระเข้ขนาดตัวเท่ากันได้อีก 2 ตัว ในคลองบางฝ้าย ที่เชื่อมต่อกับคลองบางโปรงด้วย

นายพงษ์วรรณ ศุขโภคา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางโปรงเปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับลูกจระเข้จากชาวบ้าน ตนได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ฯ ออกประชาสัมพันธ์ชาวบ้านที่อยู่ริมคลองบางโปรงที่มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร และเชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยาได้

พร้อมทั้งยังฝากถึงชาวบ้านหากพบแม่หรือลูกจระเข้ ห้ามเข้าไปจับเองเด็ดขาดเพราะอาจเกิดอันตราย เพราะลูกจระเข้ยังมีขนาดเล็ก อาจมีแม่จระเข้คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ นอกจากนี้ทางอบต. ยังได้ประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญเตรียมวางแผนออกตามหาแม่จระเข้แล้ว

ในเบื้องต้นสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นใหญ่ๆ คือ อาจเป็นจระเข้ที่ชาวบ้านซื้อมาเลี้ยงแล้วหลุดลงแหล่งน้ำธรรมชาติ หรืออาจมีแม่จระเข้ที่ลูกอ่อนอาศัยอยู่ในคลองจริง ซึ่งเท่าที่ผ่านมายังไม่เคยพบจระเข้ในแหล่งน้ำธรรมชาติในพื้นที่มาก่อน จระเข้ตัวนี้ถือเป็นจระเข้ตัวแรกที่ชาวบ้านพบในพื้นที่บางโปรง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!