กู้ภัยหัวใจจะวาย ลงไปเก็บศพคนตายลอยน้ำใต้สะพาน จู่ๆ สะดุ้งฟื้นลืมตาโพลง

กู้ภัยหัวใจจะวาย ลงไปเก็บศพคนตายลอยน้ำใต้สะพาน จู่ๆ สะดุ้งฟื้นลืมตาโพลง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 12.30 น. (20 มิ.ย. 62) ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีคนพบศพ บริเวณใต้สะพานข้ามคลองส่งน้ำชลประทาน คลองส่งน้ำ1ขวาบรมธาตุ ม.3 ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าเดินทางสีดำ โทรศัพท์มือถือ และขวดน้ำ อยู่บนศาลาริมทาง ในคลองส่งน้ำพบ นายอำนาจ อายุ 30 ปี ที่ริมคลอง สภาพหน้าซีด นอนลอยหงายหน้าอยู่ใต้สะพาน คาดว่าเสียชีวิตเพราะนิ่งเฉย เจ้าหน้าที่จึงลงไปตรวจสอบเพื่อเตรียมจะนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร แต่ขณะนั้นชายคนที่นอนลอยอยู่ในน้ำก็ได้สะดุ้งขึ้นมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย และชาวบ้านที่มายืนดูต่างดีใจว่าชายคนดังกล่าวไม่ตาย

นายอำนาจ ที่อยู่ในสภาพที่มึนงง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ตนเองได้ดื่มสุราอย่างหนักจนรู้สึกเมา และเดินทางกลับมาจาก จ.สุพรรณบุรี แต่พอมาถึงที่บริเวณดังกล่าว รู้สึกร้อนจึงลงไปนอนแช่น้ำ นานกว่า 2 ชั่วโมง

ด้าน นายนิพลธ์ ปัญญาทร เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนลงไปพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อถ่ายรูป และเตรียมจะนำศพขึ้นมาให้ แพทย์ได้ทำการชันสูตร ก็สังเกตว่า ศพดังกล่าว นอนหงาย และลืมตา แต่จู่ๆ ชายคนที่คิดว่าเป็นผู้เสียชีวิตที่นอนลอยน้ำอยู่ก็ขยับ และสะดุ้งขึ้นมา ตนเองจึงทราบว่าไม่เสียชีวิต จึงนำตัวขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งตนเองทำงานอาสาช่วยเหลือมา 10 กว่าปี ก็พึ่งจะเคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้เป็นครั้งแรก

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีพลเมืองดี ที่มายืนดูเหตุการณ์ ได้อาสาที่จะเดินทางไปส่งนายอำนาจที่บ้าน เนื่องจากจะเดินทางผ่านเส้นทางผ่านบ้านนายอำนาจไปทำธุระพอดี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!