คนขับรถเมล์ ปอ.76 ซิ่งพาผู้โดยสารป่วยส่งโรงพยาบาล ลุ้นระทึกด้วยกันทั้งคัน

คนขับรถเมล์ ปอ.76 ซิ่งพาผู้โดยสารป่วยส่งโรงพยาบาล ลุ้นระทึกด้วยกันทั้งคัน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เพจ FM91 Trafficpro ได้เผยแพร่เรื่องราวดีๆ ความมีน้ำใจของผู้ขับขี่รถโดยสารประจำทางสาย ปอ.76 พนักงานเก็บค่าโดยสาร รวมถึงผู้โดยสารทุกคน หลังเมื่อเวลา 21.45 น. จู่ๆ ผู้โดยสารหญิงสูงอายุรายหนึ่ง มีอาการป่วยกำเริบกะทันหัน หายใจไม่ออกบนรถ ผู้โดยสารต่างตะโกนเรียกคนขับและกระเป๋าให้มาช่วยดูอาการ เหตุเกิดขณะรถวิ่งลงจากสะพานตากสิน หลังจากนั้นคนขับรถได้หยุดรถ รีบลุกมาดูอาการคุณป้า เมื่อดูท่าแล้วอาการไม่น่าปลอดภัย จึงรีบขับรถบึ่งไปยังโรงพยาบาลทหารเรือ เพื่อนำตัวผู้ป่วยส่งให้แพทย์รักษา

น.ส.อารยา ขวัญเต่า พนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทางปรับอากาศ สาย 76 หมายเลขทะเบียน 15-3754 กทม. ให้สัมภาษณ์ออกอากาศผ่านทาง สวพ.FM91 กับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 21.45 น. (18 มิ.ย. 62) ในช่วงระหว่างกำลังปฏิบัติหน้าที่เก็บค่าโดยสารบนรถ โดยมี นายทวีทรัพย์ ฤทธิ์สำเร็จ เป็นพนักงานขับรถในขณะนั้น คุณป้าคนดังกล่าวได้ขึ้นรถตรงซอยสีลม 9 ระหว่างที่รถขับมาตามเส้นทางเรื่อยๆ เมื่อลงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนกรุงธนบุรี ขาออก ได้มีผู้โดยสารที่อยู่บนรถ ตะโกนบอกว่า มีคนเป็นลมบนรถ ตนเองจึงได้เดินเข้าไปดู ก็พบคุณป้าคนดังกล่าวได้เกิดอาการหน้ามืดและเป็นลมไป

ตนเองและผู้โดยสารที่อยู่บนรถท่านหนึ่ง จึงช่วยพยุงคุณป้า มานั่งพักที่เบาะหน้า โดยพยายามเรียกคุณป้า และให้ดมยาดม แต่เห็นอาการไม่ดีขึ้น จึงได้ตัดสินใจกับคุณทวีทรัพย์ ซึ่งเป็นคนขับรถ ว่าต้องนำตัวคุณป้าส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง จึงได้ขออนุญาตผู้โดยสารซึ่งอยู่กันเต็มคันรถว่า จะนำตัวคุณป้าส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง และทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ก่อนที่คุณทวีทรัพย์ จะขับรถนำตัวคุณป้าส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า (รพ.ทหารเรือ) ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด

เมื่อถึงโรงพยาบาลตนและผู้โดยสารอีก 2-3 คน ช่วยพยุงคุณป้าเข้าไปภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลถึงมือคุณหมอเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้โดยสารท่านนึงอาสาเฝ้าดูอาการคุณป้าให้ จากนั้นตนเองและคุณทวีทรัพย์ก็กลับมาปฏิบัติหน้าที่ส่งผู้โดยสารต่อไป ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้นอกจากการตัดสินใจของคุณทวีทรัพย์ คนขับรถและตนแล้ว ยังต้องขอบคุณน้ำใจของผู้โดยสารที่อยู่บนรถทุกท่านด้วย ที่ต่างก็ยินยอมพร้อมใจให้นำคุณป้าไปส่งโรงพยาบาลด้วยความเต็มใจ ถือเป็นเรื่องที่ประทับใจมากและขอบคุณทุกท่านที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้อีกครั้ง

ล่าสุด อาการของคุณป้าคนดังกล่าวตอนนี้ปลอดภัยแล้ว​ โดยมีอาการ​หน้ามืด เกลือแร่ต่ำ แพทย์ให้กลับบ้านได้​ ซึ่งก็มีญาติมารับกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!