"น้องไบรท์" เผยช่วงเวลาทุกข์ที่สุด แม่ป่วยเป็นมะเร็ง กลัวความตายพรากคนที่รักไป

"น้องไบรท์" เผยช่วงเวลาทุกข์ที่สุด แม่ป่วยเป็นมะเร็ง กลัวความตายพรากคนที่รักไป

เป็นเรื่องราวที่หลายคนได้ฟังแล้วต่างน้ำตาซึมไปตามๆ กันหลังจาก น้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ได้เล่าว่าคุณแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและตนเองต้องต่อสู้กับความทุกข์ด้วยกลัวว่าความตายจะพรากคนที่รักไป ต้องสติเพื่อให้ผ่านพ้นไปให้ได้และยอมรับกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องดังกล่าว น้องไบรท์ ได้เผยไว้ผ่านรายการ WOODYFM  โดยระบุว่า 

"แม่ไบรท์ไม่สบายเป็นมะเร็ง ทำให้รู้ว่าเส้นทางการพลัดพรากความตายไม่ใช่เรื่องไกลอีกต่อไปมันใกล้มาก คุณแม่ป่วยไม่ได้เพิ่งป่วยแต่ป่วยมาเรื่อยๆ มีการผ่าตัดรักษามาตลอด ให้คีโมครั้งใหญ่เพิ่งผ่านมาช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้กลัวว่าความตายจะมาพรากคนที่เรารักที่สุดไป เรื่องที่ผ่านมามันเป็นเรื่องเล็กไปเลย ไบรท์ทุกข์มากเพราะเรากลัว กลัวการสูญเสีย"

"ไบรท์กับแม่สนิทกันมากเพราะไบรท์เป็นเด็กขี้อ้อนเป็นลูกคนเล็ก เราจะบอกตัวเองอยู่ไม่ได้ๆ หากไม่มีแม่ วันหนึ่งเราต้องมานั่งถามตัวเองว่าเราจะขจัดความทุกข์นี้อย่างไร ทำอย่างไรให้เราผ่านความทุกข์ไปให้ได้ สิ่งที่เราได้คำตอบคือเราต้องยอมรับมันให้ได้เรื่องเกิด แก่ เจ็บ ตาย เมื่อไหร่ที่เรารับความจริงข้อนี้ได้ทุกข์จะลดลง ตอนนี้ไบรท์กำลังอยู่ในจุดที่ต้องใช้กำลังสติที่จะขจัดความทุกข์ แม่จะพูดเสมอว่าเป็นอะไรก็ได้ แต่อย่าเป็นมะเร็งเพราะมันทรมาน"

นอกจากนี้ น้องไบรท์ ได้เปรียบการพลัดพรากเสมือนการขึ้นรถไฟขบวนเดียวกัน 

"หลายๆ คนขึ้นรถไฟขบวนเดียวกับเรา ซึ่งบางคนอาจจะลงไปก่อนเรา บางคนอาจจะลงพร้อมเรา อาจจะมีคนลงทีหลังเรา คุณแม่ขึ้นรถไฟไปก่อน เราเพิ่งขึ้นมาอยู่กับคุณแม่และไปด้วยกัน ซึ่งมันไม่แน่นอนว่าไบรท์อาจจะลงรถไฟไปก่อนคุณแม่ก็ได้ พูดตอนนี้เหมือนมันง่าย แต่ ณ เวลานั้นมันเหมือนเรามืดไปหมดแล้ว"

ซึ่งหลังจากที่ น้องไบรท์ ได้เล่าเรื่องของคุณแม่ที่ป่วยลงในโลกออนไลน์ มีหลายคนเข้ามาส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม และหลายคนแอบสงสัยว่า น้องไบรท์ หายไปไหนเหตุใดไม่มาอ่านข่าวในเรื่องเล่าเช้านี้ คำตอบคือ น้องไบรท์ ไปร่วมงานแต่งพี่สาวที่ประเทศฝรั่งเศส 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!