หนุ่มช่างภาพเผยแม่ป่วย "เส้นเลือดรั่ว" อาการเดียวกับ น้ำตาล เดอะสตาร์ รักษาหายแล้ว

หนุ่มช่างภาพเผยแม่ป่วย "เส้นเลือดรั่ว" อาการเดียวกับ น้ำตาล เดอะสตาร์ รักษาหายแล้ว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี น้ำตาล เดอะสตาร์ หรือ น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว นักร้องนักแสดงสาว อายุ 28 ปี ล้มป่วยกะทันหัน มีอาการเลือดไหลออกทางปาก จมูก และหายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนญาติจะเร่งนำตัวส่ง ร.พ.ศิริราช โดยต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในห้อง ICU เนื่องจากอาการโคม่าไม่รู้สึกตัว

ต่อมาวันที่ 14 มิถุนายน เมื่อเวลา 02.17 น. น้ำตาลมีอาการทรุดลง ความดันโลหิตเริ่มตกลง มีภาวะสมองบวม ไปกดศูนย์ควบคุมการทำงานของหัวใจและปอด จนไม่สามารถทำงานได้ ก่อนจากไปอย่างสงบ โดยอาการป่วยของน้ำตาลป็นเคสที่เพิ่งเคยเจอและยังหาสาเหตุของอาการเลือดออกไม่ได้

ล่าสุดพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุวพิชญ์ ทองงาม ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างภาพ ได้ออกมาโพสต์เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 20.08 น. บอกเล่าประสบการณ์ว่า แม่ของตัวเองมีอาการเดียวกับ น้ำตาล เดอะสตาร์ ทุกประการ คือ มีเลือดออกปากออกจมูกอย่างมากจนน่ากลัวและไม่ทราบสาเหตุ

จึงอยากจะแชร์เกร็ดความรู้ เผื่อเป็นแนวทางการรักษา โดยคุณแม่รักษาตัว 2 โรงพยาบาล อาการหนักเกือบถึงชีวิต สุดท้ายไปจบที่ ร.พ.หนองคาย กับ แพทย์หญิงผู้ชำนาญการ หู คอ จมูก ตอนแรกสาเหตุคิดว่าเป็นที่ปอดที่ลำไส้ แต่สุดท้ายที่ตรวจพบคือเส้นเลือดรั่วที่จุดทีโซนตรงหว่างคิ้ว หมอบอกว่าเส้นเลือดรั่ว มีการผ่าตัดรักษา 3 ครั้ง

หมอบอกว่าโรคที่แม่เป็น เพิ่งพบแค่ 2 คนในประเทศไทย (ปี 2558) ที่เกิดขึ้น ซึ่งแม่ตนเป็นคนที่ 2 และอาการแบบนี้มาเจอ น้องน้ำตาลเป็นคนที่ 3 

อย่างไรก็ตาม น้ำตาล เดอะสตาร์ ได้เสียชีวิตลงหลังจากที่เจ้าของโพสต์เรื่องราวไม่นาน แต่ชาวโซเชียลที่ได้เห็นข้อความดังกล่าวก็ได้เข้ามาแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยหวังว่าข้อมูลนี้อาจจะเป็นประโยชน์ในการหาแนวทางการรักษาโรคที่น้ำตาลเป็น เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นในวันข้างหน้าต่อไป

>> อ่านข่าว น้ำตาล เดอะสตาร์ ทุกประเด็น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!