ซ้ำรอย "ดอยรวก" รถบรรทุกพลิกคว่ำคนขับดับ คนเก็บหน่อไม้พ่อลูกรอดปาฏิหาริย์

ซ้ำรอย "ดอยรวก" รถบรรทุกพลิกคว่ำคนขับดับ คนเก็บหน่อไม้พ่อลูกรอดปาฏิหาริย์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(16 มิ.ย. 62)  นายเอนก ตันคำแดง หรือ เสี่ยนุ้ย เมืองฉอด เจ้าของคำแสงหล้าฟาร์ม อยู่บ้านแม่มะเมา ต.พระวอ อ.แม่สอด จ.ตาก เปิดเผยเหตุการณ์ เข้าไปช่วย 2 สามีภรรยา ที่ขับรถบรรทุกข้าวโพดแล้วเกิดอุบัติเบรกแตกที่ดอยรวก พลิกคว่ำและตกเหวข้างทาง ระบุว่า ตนพบเห็นเหตุการณ์ต่อหน้าต่อตา ขณะนั้นตนกับภรรยา ได้เดินทางเพื่อจะเข้าไปตัวเมืองตาก จ.ตาก เพื่อจะไปรับพ่อปู่อาจารย์ เพื่อให้พ่อปู่อาจารย์มาประกอบพิธีมงคลนำเลี้ยงเจ้าที่และบูชากราบไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ในฟาร์มคำแสงหล้า

พอมาถึงที่เกิดเหตุ กลางดอยรวก เส้นทางจาก อ.แม่สอด เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตาก จ.ตาก ได้เห็นเหตุการณ์รถบรรทุกข้าวโพดเสียหลัก ก่อนที่จะถึงจุดจอดรถฉุกเฉินดอยรวกไปเพียง 500 เมตร รถบรรทุกข้าวโพดไม่สามารถบังคับรถได้แล้ว และไม่สามารถบังคับรถออกทางฉุกเฉินได้ รถพุ่งชนเกาะกลางถนนและพุ่งตกเหวไปอย่างรวดเร็ว โชคดีเหวที่ตกลงไปไม่ลึกมาก รถเกิดไฟลุกไหม้ด้วย

เสี่ยนุ้ย เล่าต่ออีกว่า จากนั้นตนกับภรรยา และยังมีเพื่อนร่วมทางรถคันอื่นอีกหลายคน ได้รีบลงจากรถไปช่วยผู้บาดเจ็บ พบร่างของคนขับรถสิบล้อข้าวโพดได้ติดในซากรถ ตนกับคนอื่นๆ ได้ช่วยกันงัดร่างของคนขับรถออกมา และใกล้ๆ กับรถสิบล้อข้าวโพด ยังพบร่างของภรรยาคนขับรถด้วย ในช่วงเกิดเหตุได้กระเด็นออกจากตัวรถมานอนกับพื้น จึงได้นำผู้บาดเจ็บทั้งคู่ขึ้นมาไว้ที่ไหล่ถนน ต่อมารถเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ จึงรับตัวผู้บาดเจ็บเพื่อส่ง รพ.ตากสิน และต่อมารถกู้ภัยก็เข้ามาช่วยรับตัวผู้บาดเจ็บทั้งคู่อีกทอดหนึ่ง รับตัวที่บริเวณบ้านแม่ท้อ เขต สภ.แม่ท้อ ใกล้ตัวเมืองตากเพื่อนำส่ง รพ.ตากสินต่อไปเสี่ยนุ้ย บอกอีกว่า คนขับรถสิบล้อข้าวโพด ตามตัวมีบาดแผลจำนวนมาก และหัวแตกเลือดไหลไม่หยุด อาการน่าเป็นห่วง ส่วนภรรยาที่กระเด็นออกจากนอกรถมานอนกับพื้น ก็ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย แต่ยังพูดคุยได้อยู่ ชั่วโมงนั้นถือว่าทุกคนร่วมด้วยช่วยกันช่วยชีวิตทั้งคู่ไว้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงเกิดเหตุได้รวดเร็วมาก ได้ช่วยกันคนละไม้ละมือ ก็หวังว่าผู้บาดเจ็บทั้งคู่จะพ้นขีดอันตราย

นายเอนก หรือเสี่ยนุ้ย กล่าวอีกว่า ผู้โชคดีอีก 2 ราย คือ พ่อลูกคู่หนึ่ง นำรถจักรยานยนต์มาจอดข้างทางเพื่อหาหน่อไม้ในป่าข้างถนน ผู้โชคดีทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า ผู้เป็นพ่อกำลังจะออกมาเอารถจักรยานยนต์ แต่ลูกสาวบอกอย่างเพิ่งออกไป เป็นช่วงเดียวกันที่เกิดรถสิบล้อวิ่งมาทับรถจักรยานยนต์ของพ่อลูกคู่นี้ พังเสียหายทั้งคันแต่โชคดี พ่อลูกคู่นี้ไม่ถูกรถชนแต่อย่างใด เพราะยังไม่ได้ออกมาเอารถ ถือว่าโชคดีมาก หลังจากเกิดเหตุ 2 คนพ่อลูกคู่นี้ก็จะได้ให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไปด้วย เพราะรถจักรยานยนต์เสียหายทั้งคันดังกล่าว 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!