คนบ้านฉางผวา หมาหายลึกลับนับ 10 ตัว หวั่นเป็นเหยื่อแก๊งเปิบพิสดาร

คนบ้านฉางผวา หมาหายลึกลับนับ 10 ตัว หวั่นเป็นเหยื่อแก๊งเปิบพิสดาร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชมรมคนรักสัตว์บ้านฉางโร่แจ้งความ หลังพบหมาในพื้นที่หายไปผิดปกติ ซ้ำยังพบว่าถูกทำร้ายเพิ่มขึ้น หวั่นเป็นกลุ่มแรงงานนิยมทานเนื้อสุนัข ล่าเอาไปทำอาหาร

(16 มิ.ย.) พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก นางโสน อายุ 58 ปี ประธานชมรมคนรักหมาแมวบ้านฉาง โดยมีสมาชิกประมาณ 60 คน ที่คอยช่วยเหลือสุนัขและแมวในพื้นที่ แต่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏพบว่าว่าได้มีสุนัขที่ดูแลในจุดต่างๆ เช่น จุดเขาภูดร จุดวัดคลองทราย จุดชายทะเลหาดพลา ทยอยหายไป

ปัจจุบันพบว่าสุนัขหายไปมากกว่า 10 ตัว อีกทั้งยังพบว่ามีสุนัขอีกจำนวนหนึ่งได้บาดเจ็บ หลบซ่อนตัวอยู่ในป่า บางตัวได้รับบาดเจ็บคล้ายถูกตีกะโหลกศีรษะเปิด บางตัวมีแผลรูคล้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืน โดยสมาชิกชมรมอยู่ระหว่างดำเนินการจับตัวไปทำการรักษา ซึ่งตนกับพวกเชื่อว่าสุนัขหายไปนั้นอาจจะถูกจับไปเป็นอาหาร

เนื่องจากในพื้นที่มีแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะชาวกัมพูชา ที่เข้ามาเป็นแรงงานก่อสร้างในอำเภอบ้านฉาง ซึ่งนิยมบริโภคเนื้อสุนัขเป็นอาหาร และยังมีคนพบเห็นสุนัขกำลังถูกทำร้าย แต่พอมีคนผ่านมาพบเห็นก็ได้หลบหนีไป ตนจึงได้มาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้กระทำผิด ในกรณีทำร้ายสุนัขเหล่านี้มาดำเนินการตามกฎหมาย

เบื้องต้น พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง กล่าวว่า หลังรับแจ้งจะรายงานให้ผู้บังคับบัญารับทราบ และประสานชุดสืบสวน สภ.บ้านฉาง ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!