ตำรวจไทยโชว์จับ "จอร์จ คลูนีย์” ตัวปลอม หนีคดีฉาวตุ๋น 40 ล้าน เสวยสุขที่พัทยา

ตำรวจไทยโชว์จับ "จอร์จ คลูนีย์” ตัวปลอม หนีคดีฉาวตุ๋น 40 ล้าน เสวยสุขที่พัทยา
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจกองปราบฯ รวบฝรั่งชาวอิตาลี ปลอมเป็นพระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง “จอร์จ คลูนีย์” ตุ๋นเงินธุรกิจเสื้อผ้ากว่า 40 ล้าน หนีคดีเสวยสุขอยู่ที่ไทย

(16 มิ.ย.) บก.ป.พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายฟรานเชสโก อายุ 58 ปี และ น.ส.วันจา อายุ 45 ปี สามี-ภรรยาชาวอิตาลี ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ที่บ้านหรูหลังหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายฟรานเชสโก ได้ให้การรับสารภาพว่า แอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง "จอร์จ คลูนีย์" ทำธุรกิจเสื้อผ้าเพื่อหลอกผู้เสียหาย โดยหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย เป็นเงินมาประมาณ 40 ล้านบาท เมื่อได้เงินจะนำมากินเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งเข้ามาในประเทศไทยตั้งปี 2557

ทั้งนี้ จะมีการประสานกับทางการอิตาลีเพื่อรับตัวนายฟรานเชสโก้ฯ ไปดำเนินคดีตามคำพิพากษาเมืองมิลาน ซึ่งมีโทษจำคุก 8 ปี 4 เดือน ปรับ 14,500 ยูโร หรือประมาณ 5 แสนบาท

สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2553 พระเอกดาราฮอลลีวูด "จอร์จ คลูนีย์" ได้ร้องทุกข์ต่อศาลเมืองมิลาน ประเทศอิตาลีว่า ถูกแอบอ้างชื่อและปลอมลายมือเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ หลอกเหยื่อร่วมลงทุน ต่อมาทางการอิตาลีได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายฟรานเชสโก้ และได้ทำการออกหมายแดงขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรืออินเตอร์โพล

ต่อมาทางการอิตาลีได้ประสานความร่วมมือมายังตำรวจกองปราบปรามให้ทำการสืบสวนติดตามจับกุม หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!