มติกรรมการบริหารประชาธิปัตย์ อนุมัติ 7 รายชื่อรัฐมนตรี จับตาอาจมีพลิกโผโค้งสุดท้าย!

มติกรรมการบริหารประชาธิปัตย์ อนุมัติ 7 รายชื่อรัฐมนตรี จับตาอาจมีพลิกโผโค้งสุดท้าย!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ใช้เวลาการประชุมนานเกือบ 4 ชั่วโมง ทั้งที่กำหนดเวลาประชุมเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ในการหารือคุณสมบัติของผู้ที่จะไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในโควตาของพรรคประชาธิปัตย์ 8 ตำแหน่ง ประกอบด้วย รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ซึ่งนอกจากโควตาภาคและความรู้ความสามารถแล้ว ที่ประชุมยังมีการนำเรื่องคดีความและบุคคลที่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับการทุจริต รวมถึงคนที่เคยรับตำแหน่งรัฐมนตรีมาแล้ว มาหารือในที่ประชุมด้วย

ก่อนจะมีมติอนุมัติ 7 รายชื่อที่จะไปรับตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ที่ประชุมยังไม่ได้ระบุว่าใครจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใด ประกอบด้วย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน

นายนิพนธ์ บุญญามณี

นายถาวร เสนเนียม

นายสาธิต ปิตุเตชะ

นายจุติ ไกรฤกษ์ และ

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช

ก่อนที่จะนำรายชื่อทั้ง 7 คน ไปให้ที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.ของพรรค ทำการพิจารณา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในห้องประชุมร่วมนั้น ผู้ที่มีรายชื่อเป็นแคนดิเดตรัฐมนตรีแต่ไม่ได้รับการพิจารณา ต่างมีสีหน้าเคร่งเครียด

ทั้งนี้ มีรายงานว่าต้องติดตามผลการประชุมร่วมดังกล่าว เพราะมีความเป็นไปได้ที่อาจมีรายชื่อพลิกโผจากรายชื่อที่อนุมัติออกมาจากคณะกรรมการบริหารพรรค

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!