อั๋น ภูวนาท ตอบคอมเมนต์ ประเทศสงบเพราะ "เกรงกลัวอำนาจ" ชาวเน็ตกระหน่ำไลค์

อั๋น ภูวนาท ตอบคอมเมนต์ ประเทศสงบเพราะ "เกรงกลัวอำนาจ" ชาวเน็ตกระหน่ำไลค์
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงที่เกมการเมืองกำลังร้อนแรง คนในแวดวงการบันเทิงก็ได้ออกมาแสดงจุดยืน หรือความคิดเห็นทางการเมืองกันหลายต่อหลายคน และก็เป็นธรรมดาที่จะมีเสียงสนับสนุนเห็นด้วยจากคนที่มีความคิดไปในทิศทางเดียวกัน รวมทั้งกระแสตีกลับจากชาวโซเชียลที่มีความเห็นต่าง ซึ่งกระแสที่ว่านั้นก็อาจจะมีทั้งติเตียนเบาๆ ไปจนถึงขู่แบนผลงานกันเลยทีเดียว

ล่าสุด อั๋น ภูวนาท คุนผลิน พิธีกร ดีเจ และนักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @unpuwanart ซึ่งเป็นภาพคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลยุค นายทักษิณ ชินวัตร และ ยุคของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นรัฐมนตรี นั้นเป็น ครม. ชุดเดียวกัน พร้อมข้อความบรรยายภาพระบุว่า

"โบราณท่านว่า “อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ"

จากภาพและข้อความดังกล่าว ก็ทำให้มีแฟนคลับและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมายกว่า 800 คอมเมนต์ มีทั้งเห็นด้วยและเห็นต่าง แต่ที่น่าสนใจคือ มีผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่ง เข้ามาตั้งคำถามกับอั๋น ภูวนาท ว่า

"แล้วคุณอั๋นต้องการคนแบบไหนเหรอคะ ที่ว่าดีกว่านี้ ประเทศไทยสงบถือว่าเป็นบุญแล้วนะคะ"

ซึ่งต่อมา อั๋น ภูวนาท ก็ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ดังกล่าวอย่างสุภาพ ระบุข้อความว่า...

"เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกาที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเอง โดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้ต้องมาจากความยุติธรรมนะครับ ผมไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด แต่ ณ จุดที่เป็นอยู่ตอนนี้ เกินยอมรับได้ และสำหรับผมประเทศไม่ได้ต้องการ "แค่ความสงบ" และทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบเพราะสงบสุข แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้แบบไม่เกรงกลัวผิดถูกชอบธรรมเพียงเพราะคิดว่า แค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้นั้นก็บุญแล้วนี่แหละครับ ผมเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทย ในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตาม อย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจก็ไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น แค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสมครับ"

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!