จี้สอบภาพเก่า พล.อ.ปรีชา-ผ่องพรรณ จันทร์โอชา เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่

จี้สอบภาพเก่า พล.อ.ปรีชา-ผ่องพรรณ จันทร์โอชา เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 มิ.ย.62) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ทนายเบญจรัตน์ มีเทียน ทนายปกป้องความยุติธรรมและพระพุทธศาสนา เข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบบุคคล 2 ราย ที่มีภาพปรากฎตามสื่อต่างๆ ในลักษณะเลียนแบบเชื้อพระวงศ์ รวมถึงตรวจสอบการใช้ถ้อยคำของผู้คนในโลกโซเชียลว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่

ทนายเบญจรัตน์ กล่าวว่า ตามที่มีภาพของบุคคลทั้งสอง ซึ่งมีนามสกุลเดียวกันกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในลักษณะเลียนแบบที่ไม่เหมาะสม จนคนทั่วไปที่ไม่ทราบ อาจเข้าใจผิดว่าเป็นเชื้อพระวงศ์หรือไม่ จึงต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นใคร โดยจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบภาพสองบุคคลดังกล่าวว่าเข้าข่ายความผิดใด รวมถึงบุคคลในทวิตเตอร์ที่ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ ก่อนพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทนายเบญจรัตน์ ยืนยันว่าตนไม่ได้ปกป้องใคร แต่ต้องการให้ทุกคนทราบว่าความสามัคคีจะเกิดขึ้นต้องไม่มีการเลือกปฏิบัติเพราะปัญหาปัจจุบันเกิดจากความไม่ยุติธรรมของกฎหมาย นักการเมืองทุกคนทั้ง ส.ส.และ ส.ว. รวมถึงนายกรัฐมนตรีต้องได้รับการตรวจสอบเช่นกัน

ทั้งนี้ ภาพบุคคลดังกล่าวคือ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชายนายกรัฐมนตรี

สำหรับ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา เคยมีประเด็นภาพเปิดฝายชะลอน้ำที่อุทธยานแห่งชาติดอยเวียงผา ต.แม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2559 ซึ่งในโลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีการตั้งชื่อ "ฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา" โดย นางผ่องพรรณ ระบุว่า การตั้งชื่อฝายดังกล่าวนั้น ปกติชาวบ้านในพื้นที่เรียกตามภาษาพื้นเมือง เช่น พ่ออุ๊ย แม่อุ๊ย ซึ่งชาวบ้านจึงตั้งชื่อฝายโดยใช้คำว่าแม่ขึ้นหน้า เพราะจำง่าย

 ฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!