ฉาวเขย่ารัฐบาลมาเลเซีย! มือมืดปล่อยคลิปเลขาหนุ่มเช็กไมโครโฟนรัฐมนตรีข้ามกระทรวง

ฉาวเขย่ารัฐบาลมาเลเซีย! มือมืดปล่อยคลิปเลขาหนุ่มเช็กไมโครโฟนรัฐมนตรีข้ามกระทรวง

รัฐบาลมาเลเซียกำลังตกเป็นที่จับตามองอีกครั้ง เมื่อวันที่อังคารที่ผ่านมา (11 มิ.ย.) มีผู้เผยแพร่คลิปชาย 2 คนกำลังมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันในห้องพักโรงแรม ซึ่งชายคนหนึ่งกำลังตรวจสอบไมโครโฟนอย่างเป็นจังหวะให้กับชายอีกคนที่มีอายุมากกว่า ซึ่งถูกระบุว่าเป็นถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหนึ่ง

หลายคนมองว่า รัฐมนตรีคนนั้นมีลักษณะคล้ายกับนายโมฮัมเหม็ด อัซมิน บิน อาลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ แต่ภายหลังอาลีปฏิเสธว่าตนไม่ใช่คนในคลิปอย่างที่หลายคนสงสัย

AFPนายอัซมิน อาลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจมาเลเซีย

หนุ่มในคลิปยอมรับเช็กไมค์รัฐมนตรี

แต่เมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) นายมูฮัมหมัด ฮาซิก อับดุล อาซิซ เลขานุการส่วนตัวของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและสินค้าของมาเลเซีย นายชัมซุล อิสกันดาร์ โพสต์คลิปและกล่าวยอมรับว่าเป็นตนเป็นคนในคลิป ทั้งยังระบุไปด้วยว่าผู้ชายอีกคน คือ นายอัซมิน อาลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ซึ่งคลิปนี้ถ่ายโดยที่เขาไม่รู้ตัว เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นช่วงเลือกตั้งซ่อมที่เมืองซันดากัน รัฐซาบาห์ บนเกาะบอร์เนียว

"ผม ฮาซิก อาซิซ ขอสารภาพตรงนี้ครับว่า ผมเป็นคนในคลิปกับรัฐมนตรีอัซมิน อาลี ที่คนในเน็ตแชร์กันเมื่อวาน" นายอาซิซ กล่าว

ฝ่ายค้าน-พรรคอิสลาม จี้สอบสวนจริยธรรม

ด้านนายลกมัน นูร์ อะดัม สมาชิกพรรคอัมโน ซึ่งเป็นพรรคแกนนำฝ่ายค้านของมาเลเซีย แจ้งตำรวจให้สอบสวนเรื่องนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (11 มิ.ย.) 

ขณะที่พรรคอิสลามมาเลเซีย ซึ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านก็เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ด้านศาสนาสอบสวนนายมูฮัมหมัด ฮาซิก ด้วย

สาเหตุที่คลิปนี้กลายเป็นประเด็นดังในมาเลเซียนอกจากเป็นคลิปหลุดส่วนตัวแล้ว การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนเพศเดียวกันยังเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และทั้ง 2 คนนี้ยังเป็นผู้ที่มีตำแหน่งเกี่ยวข้องกับการเมือง ทำให้ตกเป็นเป้าโจมตีเกี่ยวกับจริยธรรมได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!