หมอ-พยาบาลกระเจิง! คนไข้สาวพังห้องฉุกเฉิน หายไปพักเดียวถือมีดกลับมาอาละวาด

หมอ-พยาบาลกระเจิง! คนไข้สาวพังห้องฉุกเฉิน หายไปพักเดียวถือมีดกลับมาอาละวาด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 มิ.ย. 62) จากภาพในสื่อสังคมออนไลน์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญในห้องฉุกเฉินของ รพ.สต.แห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้ นายบรรจง รวมพล ผอ.รพ.สต.พลสงคราม อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยคนไข้เป็นหญิงวัยรุ่นอายุประมาณ 17-18 ปี ลักษณะคล้ายกับคนที่มีอาการมึนเมา ได้เข้ามารับบริการล้างแผลที่ รพ.สต.พลสงคราม

ซึ่งหลังจากพยาบาลได้ทำการล้างแผลไปสักพัก คนไข้เริ่มมีการโต้เถียงในลักษณะไม่พอใจเนื่องจากมองว่า พยาบาลล้างแผลแรงเกินไป ตนจึงได้เสนอตัวทำการล้างแผลให้ โดยขณะที่กำลังเตรียมน้ำยาพร้อมอุปกรณ์ล้างแผลอยู่นั้น คนไข้ก็เริ่มโวยวายขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมทำลายข้าวของในห้องฉุกเฉิน ปรี่ตรงเข้าหาหมายจะทำร้ายจึงได้ใช้มือปัดป้องออก หลังจากนั้นคนไข้รายนี้ได้มุดรั้วหนีออกไปทางด้านข้างอนามัย พร้อมกับคำขู่ว่าจะกลับมาฆ่าและเผาให้หมดทั้ง รพ.สต. ซึ่งตนเห็นท่าไม่ดี จึงได้โทรศัพท์ประสานขอความช่วยเหลือทั้งตำรวจและฝ่ายปกครอง

หลังจากนั้นไม่นานหญิงคนดังกล่าวก็ได้ย้อนกลับมาที่ รพ.สต.อีกครั้ง โดยคราวนี้กลับมาพร้อมกับอาวุธเป็นมีดพร้ายาวซุกซ่อนมาในเสื้อ ทำให้เจ้าหน้าที่แตกกระเจิงขวัญหนีดีฝ่อไปตามกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลสงคราม จะเข้ามาระงับเหตุพร้อมจับกุมหญิงรายดังกล่าวไว้ได้

ซึ่งเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ห่วงที่สุดคือเรื่องความปลอดภัยในสถานพยาบาล เนื่องจากถ้าไม่สามารถระงับเหตุได้ทันท่วงที อาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นได้ และไม่เพียงแต่เฉพาะสถานพยาบาลที่เกิดเหตุแห่งนี้เท่านี้ อยากให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้จุดประกายการเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับสถานพยาบาลทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานได้รับการคุ้มครองความปลอดภัย รวมถึง เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ด้วยเพื่อให้สามารถให้บริการผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!