ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านหรูมูลค่า 15 ล้าน เจ้าของหนีทันเพราะเพื่อนบ้าน

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านหรูมูลค่า 15 ล้าน เจ้าของหนีทันเพราะเพื่อนบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 มิ.ย.) เมื่อเวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.1 ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านกลาง เทศบาลตำบลบางพูนและพื้นที่ข้างเคียงรวม 10 คัน พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สุดหรูปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา พบแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงของบ้านทั้งสองชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปไหม้บ้านหลังติดกันที่อยู่ทางทิศใต้

โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้เผาผลาญบ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด เบื้องต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายอลงกรณ์ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้าน รวม 3 คน โดยมีเพื่อนบ้านมากดกริ่งร้องเรียกว่ามีไฟไหม้

กระทั่งตนเองมาพบมีเพลิงลุกไหม้ที่ตี่จู้เอี๋ย ซึ่งวางไว้กลางบ้านบริเวณทางขึ้นบันไดชั้น 2 ที่ตนเองเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรุนแรง

ประกอบกับบ้านของตนเองไม่มีถังน้ำยาเคมีดับเพลิงจึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงประสานตำรวจเพื่อขอรถดับเพลิง แต่เพลิงได้เผาผลาญบ้านเสียหายทั้งหมดมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

ทางด้าน ร.ต.อ.เลิศวรรธ์ อุทัยนาง รองสว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อร่วมตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!