ตกใจนึกว่าตัวอะไรโผล่ ท่อน้ำมหึมาโผล่พ้นน้ำทะเล วิวงามเสียหายหมด

ตกใจนึกว่าตัวอะไรโผล่ ท่อน้ำมหึมาโผล่พ้นน้ำทะเล วิวงามเสียหายหมด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวยกกล้องเซลฟี่ ท่อระบายน้ำโผล่กลางทะเล หาดยินยอม ขยะเศษปฏิกูลเกลื่อนชายหาด ทำลายภูมิทัศน์การท่องเที่ยว วอนเมืองพัทยาเร่งจัดการด่วน

(12 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณชายหาดยินยอม ใกล้เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของเมืองพัทยา ปรากฏว่าพบเห็นบางสิ่งแปลกประหลาด อยู่ห่างจากริมชายหาดไปประมาณ 10 เมตร

เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ สีดำ โผล่พ้นขึ้นมากลางน้ำทะเลจำนวน 2 ท่อ ที่มีการวางคู่ขนานกันออกสู่ทะเลเป็นระยะทางยาว ทำให้กลายเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่สวยงาม และเมื่อน้ำฝนได้ถูกระบายน้ำออกจากปลายท่อ ก็พบว่ามีลักษณะขุ่นดำและมีเศษซากสิ่งปฏิกูลจำนวนมากไหลปะปนออกมาด้วย โดยเศษซากต่างๆ ได้ถูกน้ำทะเลซัดขึ้นมาเกยอยู่ตลอดแนวชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าท่อดังกล่าวเป็นท่อยางแบบ HDPE สีดำขนาดใหญ่ โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำกลางทะเลจริง โดยห่างจากฝั่งเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งอาจสร้างอันตรายแก่นักท่องเที่ยวและเรือที่สัญจรไปมาได้ ที่สำคัญชายหาดริมทะเลบริเวณดังกล่าวมีเศษซากสิ่งปฏิกูลลักษณะสีดำ ทั้งเศษใบไม้ ถุงพลาสติก ขยะขนาดเล็ก รวมทั้งเศษเปลือกหอยและอื่นๆ สีดำข้นลอยอยู่ตลอดแนว

อย่างไรก็ตามพบว่ามีเจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยาส่วนหนึ่งกำลังดำเนินการเร่งเก็บกวาด แต่ด้วยปริมาณของขยะที่มีเป็นจำนวนมากจึงทำให้การทำงานเป็นไปอย่างล่าช้า ทั้งนี้จึงอยากให้เมืองพัทยาเร่งเข้ามาแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำกลางทะเล รวมทั้งมาตรการป้องกันและเก็บกวาดสิ่งปฏิกูลที่จะถูกปล่อยทิ้งลงสู่ทะเลในช่วงฤดูฝน ซึ่งจะทำให้ภาพลักษณะของชายหาดเมืองท่องเที่ยวเสียหายได้โดยด่วน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!