ขนส่งปรับอ่วม-พักใบขับขี่ โชเฟอร์สาย 129 ชกสาวเตือนหยุดเล่นโทรศัพท์

ขนส่งปรับอ่วม-พักใบขับขี่ โชเฟอร์สาย 129 ชกสาวเตือนหยุดเล่นโทรศัพท์
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กรมขนส่งฯ สั่งปรับ 5,000 บาท พร้อมสั่งพักใช้ใบขับขี่ 1 เดือน โชเฟอร์รถเมล์สาย 129 เหตุชกหน้าสาวที่เตือนไม่ให้เล่นมือถือระหว่างปฏิบัติหน้าที่

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ได้เปิดเผยเรื่องราวพฤติกรรมของพนักงานขับรถโดยสารประจำทางสาย 129 (บางเขน-สำโรง) ที่ใช้โทรศัพท์มือถือไประหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่ ปรากฏว่ามีผู้โดยสารเข้าไปตักเตือนและแสดงกิริยาวาจา ก่อนจะชกหน้าทำร้ายผู้โดยสาร เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ทำตรวจสอบพบว่า พนักงานขับรถโดยสารคันดังกล่าวคือ นายวีระพงษ์ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 ทำหน้าที่ขับรถโดยสารประจำทางสาย 129 รถปรับอากาศ จึงได้ติดตามตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง

นายวีระพงษ์ ได้ให้การยอมรับว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นจริง โดยเป็นความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบกมาตรา 102 (2) และ (4) ประกอบมาตรา 127 ปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ (ใช้โทรศัพท์ขณะปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ) และแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ

ทั้งนี้จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 5,000 บาท และส่งตัวเข้ารับอบรมการกฎระเบียบและการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 1 เดือน และบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้ที่ศูนย์ประวัติฯ เพื่อติดตามพฤติกรรมต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!