เด็กสองพี่น้องย่องเบาหนีออกจากบ้านยายกลางดึก เพียงเพราะไม่อยากล้างจาน

เด็กสองพี่น้องย่องเบาหนีออกจากบ้านยายกลางดึก เพียงเพราะไม่อยากล้างจาน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจพาเด็กๆ สองพี่น้องกลับบ้าน หลังขนข้าวของวางแผนหนีออกจากบ้านกลางดึก อ้างไม่อยากล้างจาน-ฟังยายด่า ยายแจงไม่เคยทำร้ายหลาน แต่ต้องแบกภาระคนเดียว แม่เด็กไม่เคยจะส่งเสีย

(11 มิ.ย.) เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งพบเด็กหญิง 2 คน เดินเร่ร่อนอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ก่อนจะพบเจอกับเด็กหญิงวัย 11 ปี และ 5 ปี หอบข้าวของสัมภาระไว้จำนวนมาก

เมื่อสอบถามในเบื้องต้น ทำให้ทราบว่า ทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน โดยอ้างว่าแม่ขับรถพามาส่ง เพื่อรอให้พ่อมารับไปอยู่ด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้พาไปส่งที่บ้านป้า ที่อยู่ในชุมชนแห่งหนึ่งที่ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อเจ้าหน้าที่นำเด็กๆ ไปส่งถึงบ้านป้าตามที่เด็กบอก กลับพบว่าเป็นบ้านของเพื่อนที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน ไม่ใช่บ้านป้าตามที่เด็กกล่าวอ้าง ก่อนจะทราบที่หลังว่าเด็กๆ ให้การเท็จ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงทราบว่าเด็กทั้งสองคนได้หนีออกจากบ้านยายมา จึงได้พาตัวกลับไปส่ง และได้สอบถามผู้เป็นยาย จึงทราบว่ามีภาระเลี้ยงดูแลหลานทั้ง 2 คน โดยหลานเป็นลูกของลูกสาว แต่เพราะแม่ของเด็กทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ และไม่เคยส่งเงินมาส่งเสียเลี้ยงลูกเลย ทำให้ตนต้องฝึกฝนให้เด็กๆ หัดล้างถ้วยล้างจาน เพื่อหารายได้เข้ามาจุนเจือ ยอมรับว่าเคยดุสั่งสอนบ้าง แต่ไม่เคยใช้ความรุนแรงกับหลาน

สำหรับสาเหตุที่เด็กๆ พากันหอบข้าวของหนีออกจากบ้านยาย เพียงเพราะไม่อยากทำงานบ้าน และไม่ชอบที่ถูกยายด่า จึงได้วางแผนหลบหนีออกจากบ้านในช่วงกลางดึก โดยค่อยๆ เดินตามถนนมาพักอยู่ที่หน้าร้านสะดวกดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!