"ใบเตย" ไลฟ์สดเคลียร์ ถูกด่า "ดัดจริต" กลัวไม้ขีดไฟ ดาราก็คน กลัวก็คือกลัวจบ

"ใบเตย" ไลฟ์สดเคลียร์ ถูกด่า "ดัดจริต" กลัวไม้ขีดไฟ ดาราก็คน กลัวก็คือกลัวจบ

โดนชาวเน็ตวิจารณ์เข้าไปชุดใหญ่ สำหรับคลิปวิดีโอเบื้องหลังกองละคร เทพธิดาขนนก ที่ลูกทุ่งสาวนุ่งสั้น ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม รับบทนำ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เผยให้เห็นความกลัวของเธอที่มีต่อ การจุดไม้ขีดไฟ จนหลายคนมองว่าเป็นการแอคติ้งเล่นใหญ่ มากกว่าที่จะเป็นการกลัวจริงๆ ถึงขนาดใช้คำวิจารณ์รุนแรงในทำนองว่า ดัดจริต กันเลยทีเดียว

ล่าสุดในขณะที่สาวใบเตยกำลังไลฟ์สดผ่านทางอินสตาแกรม @bitoeyrsiam ก็ได้มีแฟนคลับเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยเฉพาะเรื่องของอาการกลัวไม้ขีดไฟว่าเจ้าตัวรู้สึกกลัวจริงๆ อย่างที่ปรากฏในคลิปวิดีโอหรือไม่

ซึ่งนอกจากลูกทุ่งสาวชื่อดังจะไม่รอช้าขอชี้แจงแบบละเอียดยิบถึงดราม่าที่เกิดขึ้น โดยเธอยืนยันว่ารู้สึกกลัวจริงๆ และไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะกับไม้ขีดไฟ แต่ทุกๆ อย่างที่มีความเสี่ยงเข้ามาเกี่ยวข้องเธอจะระแวงทั้งหมด เนื่องจากเคยผ่านเหตุการณ์ที่อาจทำให้ถึงแก่ชีวิตมาเยอะมาก เจ้าตัวก็ยังย้ำทิ้งท้ายเพื่อจบดราม่าอีกด้วยว่า ดาราก็คือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ที่มีความรู้สึกหวาดกลัวได้เช่นเดียวกัน

"ต้องอธิบายว่ากลัวมาก เพราะว่าเป็นคนกลัวทุกอย่างที่เป็นไฟ ไม่ชอบไฟ เพราะว่าในชีวิตมันเคยมีอุบัติเหตุที่เกือบจะถึงแก่ชีวิตหลายครั้งหลายหน ตั้งแต่ตกควาย ขึ้นคอนเสิร์ตและถูกป้ายหล่นทับ คือเราเจออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเยอะมาก มันก็เลยทำให้ตัวเองมีความกลัวเวลาที่ต้องเจอหรือต้องทำอะไรที่เสี่ยงกับชีวิต"

"เพราะจำได้ว่าตอนตกควายคือเรากลัวมาก เรามีเซนส์มาตั้งแต่แรกแล้วว่าเราจะต้องไม่ปลอดภัยกับเจ้าควายตัวนี้ เหมือนเห็นภาพล่วงหน้าว่าฉันจะต้องตก แต่ฉันก็ใจสู้ฉันก็ยอมเสี่ยง ซึ่งพอเสี่ยงแล้วเป็นยังไงล่ะ ก็คือตก แถมยังโดนควายลากคอไปไกลมากๆ มันก็เลยทำให้เราฝังใจว่าต่อไปนี้อะไรที่เสี่ยงกับชีวิตจะไม่กล้าทำเด็ดขาด หรืออะไรที่ไม่ชอบ อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าเรามีเซนส์เราก็จะไม่กล้าเข้าไปยุ่งเลยแม้แต่นิดเดียว"

"คือเรารู้สึกว่าเราไม่ได้เป็นคนโชคดีในเรื่องตรงนี้ เป็นคนที่จะต้องเจอเหตุร้ายแรงกับชีวิตตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายละคร มันก็เลยกลายเป็นความกลัวค่ะ กลัวทุกอย่างที่ทำให้ถึงแก่กรรม ฝังใจค่ะ"

"และก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่าใบเตยเป็นคนที่จุดไม้ขีดไม่เป็นจริงๆ จุดไฟแช็กไม่เป็น และก็จุดเตาแก๊สอะไรไม่เป็นเลย คือคนใกล้ตัวจะรู้ว่าใบเตยไม่เป็นคนที่กล้าจุด อีกอย่างใบเตยไม่ได้เป็นคนที่สูบบุหรี่อยู่แล้วด้วย ดังนั้นมันไม่มีทางเลยที่ใบเตยจะจุดเป็น ไม่มีทางเลยนะคะ ก็ชี้แจงกันไป"

"ตลกมากเวลามีคนดูคลิปและบอกว่า 'ทำไมดูดัดจริตเป็นดารา ทำไมต้องมีฟีลแบบนี้ ทำนู่นทำนี่ไม่ได้' ไม่ได้ดัดจริตค่ะ ดาราก็เป็นคน ดาราก็มีความกลัว มีความเกรง มีความหวาดระแวง มีความมีปม ดาราก็คือมนุษย์ ดาราก็คือทำอะไรก็ได้เหมือนคนธรรมดาทำ หรือกลัวอะไรก็ได้เหมือนที่คนอื่นๆ กลัว ดาราก็คนค่ะ มนุษย์คนหนึ่งเลย"

"ซึ่งใบเตยก็มีเพื่อนที่เขากลัวนั่นกลัวนี่เยอะนะคะ กลัวหัวปลา คือความกลัวก็คือเรื่องปกติ มันคือความกลัวของคน ก็เข้าใจกันไปในจุดนี้ แต่เราไม่ว่ากันหรอกเพราะว่าทุกคนก็คงไม่นึกว่าเรากลัวอะไรอย่างนี้ ก็กลัวไงคะ คำว่ากลัวมันไม่มีคำจำกัดความใดๆ หรอกว่ากลัวอะไร หรือกลัวทำไม กลัวก็คือกลัวไง จบไหม (ยิ้ม)"

>> "ใบเตย อาร์สยาม" ฝึกหนัก ก่อนเข้าฉากจุดไม้ขีดไฟใน "เทพธิดาขนนก"

>> "ใบเตย" เตือนภัยหลังถูกเพจการพนัน เอารูปให้เงินพ่อไปใช้

>> วาบหวิวใจสั่น "ใบเตย อาร์สยาม" แซ่บซี้ดอีกแล้วกับบิกินี่ตัวจิ๋ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!