พ่อจอห์น วิญญู ปล่อยมุกตลกร้าย น้ำท่วมกรุงเทพ อย่าไปด่านายกฯ คนใหม่!

พ่อจอห์น วิญญู ปล่อยมุกตลกร้าย น้ำท่วมกรุงเทพ อย่าไปด่านายกฯ คนใหม่!
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีฝนตกหนักทั่วกรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ เปลี่ยนถนนให้กลายเป็นทะเลได้ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งทำให้มีประชาชนได้รับผลกระทบในการเดินทางสัญจร การจราจรติดขัดเป็นอัมพาตแทบทุกเส้นทาง ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานและแก้ไขปัญหาคุณภาพชีวิตของรัฐบาลที่ย่ำแย่เข้าขั้นวิกฤต เพราะเป็นปัญหาเรื้อรังที่ไม่ได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นมานาน

รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ อาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักอีกบทบาทในฐานะบิดาของพิธีกรฝีปากกล้า จอห์น วิญญู ได้โพสต์ทวิตเตอร์เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 มิ.ย.) ถึงสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ เมื่อวาน พร้อมระบุว่า 

"น้ำท่วมใหญ่ทั่วกรุงฯ เมื่อวานนี้ (ศุกร์ที่ 7 มิ.ย.) ทำไมถึงด่านายกรัฐมนตรีด้วย ทั้ง ๆ ที่เขาเพิ่งได้เป็นนายกฯ ไม่กี่วันเอง รัฐบาลเก่าต่างหากที่ต้องรับผิดชอบ"

งานนี้ชาวเน็ตมองว่า เป็นการประชดจิกกัดแบบเบาๆ รับอรุณ เพราะทั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่และรัฐบาลเก่าที่กล่าวถึงก็เป็นคนเดิมที่คุ้นเคย ชาวทวิตเตอร์ที่เห็นด้วยต่างเข้ามารีทวิตกันนับพันครั้ง แต่ก็มีบางความเห็นที่ระบุว่า รัฐบาลเก่า ก็ไม่ได้หมายความถึงรัฐบาล คสช. เสมอไป อาจจะเก่ากว่าก็ได้ แล้วแต่คนจะคิดและตีความ