ท่วมทั่วกรุง! ฝนตกหนักแป๊บเดียว แต่เจิ่งรอระบายหลายจุด จนรถติดสีแดงเถือก

ท่วมทั่วกรุง! ฝนตกหนักแป๊บเดียว แต่เจิ่งรอระบายหลายจุด จนรถติดสีแดงเถือก

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดข้างเคียงเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (7 มิ.ย.) และยังคงต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ทำให้น้ำขังและท่วมกระจายทั่วไปจนส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก จนผู้ที่จะเดินทางกลับบ้านจำนวนไม่น้อยต้องถอดใจและหากิจกรรมอื่นทำในออฟฟิศ

รัชดาน้ำขังทั้งถนนใหญ่ ทั้งซอยเล็ก

แหล่งข่าวถ่ายรูปรถติดไฟแดงพร้อมกับพื้นถนนที่ปกคลุมไปด้วยน้ำ ที่บริเวณแยกเทียมร่วมมิตร หน้าศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าศูนย์วัฒนธรรมฯ และเมื่อเข้าไปในซอยที่พัก ก็มีน้ำเจิ่งนอกที่ยังรอไหลเข้าสู่ท่อระบายน้ำอีกด้วย

 

กลางกรุงก็ไม่รอด!

ด้านทวิตเตอร์ของ จส. 100 ก็ลงรูปที่แยกเสือป่า ย่านเยาวราช สภาพถนนก็ไม่ต่างจากย่านอื่นนัก เพราะน้ำขังค่อนข้างสูง จนท่วมเลยระดับทางเท้าแล้ว

เช่นเดียวกับย่านเพลินจิต ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและมีศูนย์การค้าหลายแห่ง ที่น้ำขังไม่ต่างกัน รถหลายคนต้องชะลอความเร็ว

อารีย์-สะพานควาย เจิ่งเข้าออฟฟิศ

ขณะเดียวกันที่ย่านอารีย์และย่านสะพานควาย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีบ้านพักอาศัยและสำนักงานหลายแห่งตั้งอยู่ ก็ไม่รอดจากภาวะ "น้ำขังรอระบาย" เช่นกัน 

ทองหล่อ-เอกมัย รถติดสาหัส

ผลจากน้ำขังและน้ำท่วม ยังส่งผลให้รถติดหนักโดยเฉพาะย่านทองหล่อและเอกมัย ที่จะต้องรองรับผู้คนที่มาเฉลิมฉลองในคืนวันศุกร์ต้นเดือน อย่าง วันนี้ (7 มิ.ย.) ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา รถติดจากแยกทองหล่อยาวไปถึงแยกเอกมัยแล้ว 

ผู้ที่ใช้รถยนต์สัญจรคนหนึ่ง เผยว่า จากแยกทองหล่อ ขับรถไปถึงสถานีพร้อมพงษ์ ที่อยู่ห่างกันราว 1-2 กิโลเมตร ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงแนะนำให้ผู้ที่จะเดินทางมาแถบนี้ใช้รถไฟฟ้าและพกร่มเพื่อกันฝนขณะเดินต่อไปยังจุดหมาย