ส.ส.นัดประชุมทุกพุธ-พฤหัสฯ "ชวน" คาด ก.ค. นี้ได้ใช้สภาใหม่ ตอนนี้ใช้ที่เดิมให้คุ้ม!

ส.ส.นัดประชุมทุกพุธ-พฤหัสฯ "ชวน" คาด ก.ค. นี้ได้ใช้สภาใหม่ ตอนนี้ใช้ที่เดิมให้คุ้ม!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (6 มิ.ย.) มีมติกำหนดวันและเวลาการประชุม เป็นสัปดาห์ละ 2 วัน คือ วันพุธเวลาเริ่ม 13.00-21.00 น. และ พฤหัสบดี 09.30-18.00 น.  และขอใช้เวลาในครึ่งชั่วโมงแรกของทั้ง 2 วันเปิดให้ส.ส. ได้มีโอกาสนำปัญหาของประชาชนมาปรึกษาหารือ แล้วค่อยเริ่มเข้าสู่วาระการประชุม

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ ยกร่างข้อบังคับจำนวน 38 คนแบ่งเป็นพรรคเพื่อไทย 10 คน พรรคพลังประชารัฐ 9 คน พรรคอนาคตใหม่ 6 คน พรรคประชาธิปัตย์ 4 คน พรรคภูมิใจไทย 4 คน ส่วนอีก 15 พรรคนรวมกัน 2 คน พรรคชาติไทยพัฒนา 1 คน กลุ่ม 4 พรรค 1 คน พรรคเสรีรวมไทย 1 คน พิจารณาภายใน 20 วัน

7794814-20190606051617-4c6e66

“ชวน” วอนส.ส.ใช้พื้นที่ หอประชุม ทีโอทีให้คุ้มค่าเช่า เดือนละ 12 ล้าน  

ก่อนปิดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ขอให้สมาชิกใช้พื้นที่ หอประชุมทีโอทีให้คุ้มค่ากับราคาที่เช่าเป็นรายเดือน เดือนละ 12 ล้านบาท ระหว่างรออาคารรัฐสภาแห่งใหม่แล้วเสร็จ ส่วนการใช้ห้องประชุมอาคารรัฐสภาแห่งใหม่นั้น เบื้องต้น ตนเองหารือกับผู้รับเหมาก่อสร้างและฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว ยืนยันว่าห้องประชุมจันทราของวุฒิสภา จะเสร็จ ภายในเดือนมิถุนายนนี้ แต่ยังไม่พร้อมเรื่องอุปกรณ์ การติดตั้งเครื่องลงคะแนน และปัญหาฝุ่นละออง อาจจำเป็นต้องใช้ห้องประชุม ทีโอที ไปถึงต้นเดือนกรกฎาคม ก่อนย้ายไปยังอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เพราะส่วนตัวเห็นว่าไม่ควรเช่า ห้องประชุม ทีโอที เกินเดือนกรกฎาคม จะสิ้นเปลืองงบประมาณ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!