ทีวีช่องดังขอโทษสังคม ดราม่าหลุดคำหยาบเรียก "รังสิมันต์ โรม"

ทีวีช่องดังขอโทษสังคม ดราม่าหลุดคำหยาบเรียก "รังสิมันต์ โรม"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(6 มิ.ย.) จากกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก หลังมีข้อความไม่สุภาพหลุดเผยแพร่ออกมาระหว่างการถ่ายทอดสดการประชุมร่วมรัฐสภา วาระโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.) ที่พบว่าช่วงการเผยแพร่ภาพสดผ่านช่องทางออนไลน์ของ True4U ช่อง 24 ได้มีบุคคลที่ใช้โลโก้ของช่อง แสดงความคิดเห็นด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้ถูกแชร์ส่งต่อไปวงกว้าง

ล่าสุดทางสถานีโทรทัศน์ True4U ได้ออกหนังสือชี้แจงและขอโทษสังคมถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า...

"True4U ได้ตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว พบว่าเป็นความผิดพลาดภายในที่เกิดขึ้นจากตัวบุคคล ทาง True4U จึงขออภัยถึง คุณรังสิมันต์ โรม ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ส่วนความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวบุคคลนั้น จะมีการพิจารณาโทษทางวินัยตามขั้นตอนอย่างเด็ดขาด ทาง True4U ขอยืนยันว่า เรามีจุดยืนที่เป็นกลางทางการเมือง และยึดมั่นในจริยธรรมและจรรยาบรรณการนำเสนอข่าวมาโดยตลอด ความผิดพลาดครั้งนี้ ทาง True4U จะนำไปปรับปรุงและหาแนวทางแก้ไขไม่ให้เกิดความผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีก"

อย่างไรก็ตาม หลังจากข้อความชี้แจงดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในสังคมออนไลน์ ปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา หลายคนรู้สึกเห็นใจและเข้าใจในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แต่อีกส่วนก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและควรปล่อยให้กรณีนี้หลุดออกมาสู่สาธารณชนได้ ซึ่งจะกระทบต่อภาพลักษณ์โดยรวมขององค์กร

news06-1