ปารีณาด่า "Eช่อ" แต่งชุดแหกกฎรัฐสภา ป้องหมอพรทิพย์สุภาพ แม้ผมหลากสี

ปารีณาด่า "Eช่อ" แต่งชุดแหกกฎรัฐสภา ป้องหมอพรทิพย์สุภาพ แม้ผมหลากสี

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี สังกัดพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (6 มิ.ย.) กล่าวถึงผู้หญิงชื่อช่อคนหนึ่ง คาดว่าเป็นนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เรียกร้องให้อ่านหนังสือเชิญมาประชุมรัฐสภา ว่ากำหนดแล้วให้สมาชิกรัฐสภาหญิงแต่งชุดสีดำ แต่เมื่อวานนี้ (6 มิ.ย.) สาวช่อไม่ได้แต่งชุดดำมา

"ช่วยอ่านหน่อยนะ _ีช่อ ตามที่รัฐสภาได้ส้งหนังสือเพื่อเชิญมาประชุมรัฐสภา หนังสือได้ระบุชัดเจนว่า สุภาพสตรีใส่ชุดดำค่ะ ส่วนคุณหญิงพรทิพย์ วันนั้นท่านแต่งดำ และสุภาพสตรีทั้งสภาแต่งชุดสีดำ ยกเว้น _ีช่อ"

ลั่นสังคมยอมรับสีผมคุณหญิงพรทิพย์

ส.ส. จ.ราชบุรีรายนี้ยังกล่าวปกป้องคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ที่ย้อมสีผมสีม่วงและน้ำเงินว่า เรื่องสีผมเป็นความชอบส่วนตัว และสังคมรับได้กับสีผมของคุณหญิงพรทิพย์ พิสูจน์ได้จากการที่สมาชิกวุฒิสภารายนี้มีคำนำหน้าชื่อว่าคุณหญิง ไม่ได้เป็น "อี" เหมือนใครบางคน

"คุณหญิง จะทำผมสีอะไร ถือเป็นความชื่นชอบส่วนตัว และท่านทำผมลักษณะนี้มานานมากแล้ว และเป็นที่ยอมรับของสังคม ได้เป็นคุณหญิง ไม่ใช่ได้เป็น_ีช่อ"

โวตนสวยกว่าหลายล้านเท่า

นอกจากนี้ ยังฝากถึงสาวช่อด้วยว่า ควรรับฟังคำตักเตือนของผู้ที่มีอายุมากกว่าและเคารพผู้ใหญ่ เพราะการดื้อรั้นไม่ใช่สิ่งที่สังคมชื่นชอบ

อย่างไรก็ตาม นางสาวปารีณาชื่นชมชุดของสาวช่อว่ามีความสวยงาม แต่ถ้าหากตนได้เป็นคนใส่เอง อาจสวยกว่าสาวช่อหลายล้านเท่า เพราะตนมีช่วงคอที่ยาวกว่า และไม่ต้องห่วงว่าตนจะใส่ไปสภา เพราะตนไม่ได้มีนิสัยเหมือนสาวช่อคนนั้น

"สุดท้ายฝากถึง_ีช่อด้วยว่า เวลาผู้ใหญ่เค้าตักเตือนอะไร หัด...ฟัง.. และให้ความเคารพผู้ใหญ่เค้าบ้าง มันดูไม่ดี สังคมเค้าไม่ชอบเด็กก้าวร้าว เด็กดื้อ หมายเหตุ... ชุดที่ใส่สวยมากค่ะ ถ้าดิฉันได้ใส่ น่าจะสวยกว่าคุณหลายล้านเท่า เพราะดิฉันมีคอ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ดิฉันไม่ใส่มาประชุมสภาแน่นอน เพราะดิฉันไม่ใช่_ีช่อ..." นางสาวปารีณา โพสต์

ก่อนหน้านี้ คุณหญิงพรทิพย์ เคยโพสต์รูปที่ถ่ายจากหน้าจอโทรทัศน์ ขณะนางสาวพรรณิการ์อภิปรายในรัฐสภาเมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.) โดยสวมชุดที่ด้านบนเป็นสีขาว ไล่สีดำลงมาด้านล่าง โดยวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม

หลังจากทราบเรื่อง นางสาวพรรณิการ์ ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ว่า คุณหญิงพรทิพย์ควรให้ความสำคัญกับเนื้อหาสาระที่ตนอภิปรายมากกว่าสีชุด

>> ช่อ พรรณิการ์ โต้หมอพรทิพย์ สาระสำคัญอยู่ที่โหวตนายกฯ ไม่ใช่ใส่ชุดอะไรมา

การที่นางสาวปารีณาออกมาวิจารณ์ผู้หญิงที่ชื่อว่า "ช่อ" ครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว ส.ส. จ.ราชบุรี รายนี้กล่าวขณะไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ว่าตนจะขอสอนมารยาทให้กับผู้หญิงคนดังกล่าว ว่าเมื่ออยู่ในสภาผู้แทนราษฎรต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

>> #ปารีณาค้าอาวุธ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังไลฟ์สดด่าหยาบ "Eช่อ" ลั่นจะสอนมารยาทสภาฯ

อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รับเสียงวิจารณ์จากโซเชียลมีเดียว่า พูดไม่เหมาะสมกับสถานะ ส.ส. จึงออกมาแก้ต่างว่า คำว่า "_ีช่อ" เป็นคำพูดในท้องถิ่นและใช้วิจารณ์ผู้ที่ไม่ยอมเคารพกฎระเบียบ และไม่ได้กล่าวเจาะจงถึงใคร

>> ปารีณา ยืนยัน "อีช่อ" ใช้ด่าคนในบ้าน ขอใช้สิทธิแจ้งความเจอโซเชียลถล่มด่าหยาบคาย

ทั้งนี้ นางสาวปารีณา เป็นตัวแทนของประชาชนใน อ.จอมบึง และ อ.โพธาราม (ยกเว้นตำบลบ้านฆ้อง ตำบลบ้านสิงห์ และตำบลดอนทราย) ซึ่งก่อนการเลือกตั้ง เธอมีกลยุทธ์มัดใจประชาชนด้วยการขับจักรยานยนต์ไปอ้อนขอเสียง และเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เธอชนะการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. มาได้

>> เลือกตั้ง 2562: ผู้สมัครสาว ส.ส.เขต 3 ราชบุรี งัดลูกอ้อน "แว้น จยย." ขอคะแนนเสียงชาวบ้าน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!