ปารีณา ยืนยัน "อีช่อ" ใช้ด่าคนในบ้าน ขอใช้สิทธิแจ้งความเจอโซเชียลถล่มด่าหยาบคาย

ปารีณา ยืนยัน "อีช่อ" ใช้ด่าคนในบ้าน ขอใช้สิทธิแจ้งความเจอโซเชียลถล่มด่าหยาบคาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เจ้าของวลีเด็ด “อีช่อ” เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กที่แสดงความคิดเห็นด่าทอด้วยคำหยาบคายและผู้ที่โทรศัพท์ข่มขู่คุกคามกว่า 1,000 ราย จากกรณีที่มีการใช้วลี “อีช่อ” ผ่านการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กส่วนตัว

โดย น.ส.ปารีณา เปิดเผยว่า จะดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้คำหยาบคายแสดงความคิดเห็นเพื่อด่าทอบนเฟซบุ๊ก รวมไปถึงกลุ่มคนที่โทรศัพท์เข้ามาก่อกวนด้วย ซึ่งเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวเกิดจากกลุ่มคนผู้ไม่หวังดี โดยมีคณะทำงานของพรรคการเมืองขั้วตรงข้ามคอยปั่นกระแสให้เกิดความเกลียดชัง และยังคุกคามไปยังคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจตนเองด้วย

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ยืนยันว่าคำว่า “อีช่อ” เป็นคำที่ตนเองใช้ต่อว่าคนภายในบ้านที่ไม่อยู่ในกฎระเบียบ ส่วนประชาชน จ.ราชบุรี ที่ไม่เคยได้ยินคำดังกล่าวนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล ขณะเดียวกันยังพบว่ามีผู้ใช้โซเชียลมีเดียนำคำว่าอีช่อไปขยายความต่อในทางไม่ดีจนทำให้มีการแสดงความคิดเห็นในสังคมเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ยืนยันว่าคำดังกล่าวไม่ใช่คำที่ใช้ด่า ส.ส.รายหนึ่งของพรรคอนาคตใหม่ หากมีโอกาสเจอหน้ากันก็สามารถพูดคุยและทำงานร่วมกันได้ พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้บิดเบือนความหมาย หรือบัญญัติคำดังกล่าวขึ้นมาใหม่อย่างแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษก ปอท. กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 1,000 คนหรือไม่ ต้องขอตรวจสอบพยานหลักฐานว่าบุคคลเหล่านั้นมีตัวตนจริงหรือไม่

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ปารีณา ยืนยัน "อีช่อ" ใช้ด่าคนในบ้าน ขอใช้สิทธิแจ้งความเจอโซเชียลถล่มด่าหยาบคาย