เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ติดตาข่ายจนเกือบจมน้ำตาย!

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ติดตาข่ายจนเกือบจมน้ำตาย!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่03 มิ.. 62 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง(บรรเทาสาธารณะภัย) เทศบาลตำบลดอนพุด อ.ดอนพุด ได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือจากนาย มานะ จำเนียรพร อายุ 52ปีเจ้าของบ้านเลขที่ 5หมู่4 ต.บ้านหลวง อ.ดอนพุด จ.สระบุรี

ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่ภายในคลองชลประทานที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากพบงูเหลือขนาดใหญ่ หัวและลำตัวเข้าไปติดตาข่ายดักปลาของชาวบ้าน ลักษณะใกล้จะหมดแรง ดำผุดดำโผล่ เนื่องจาก จมน้ำเป็นเวลานาน  

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ได้นำไม้ไผ่หรือไม้ลวก ที่หาได้บริเวณดังกล่าว ช่วยกันคล้องตาข่ายและตัวงูเหลือม ใช้เวลาช่วยเหลือประมาณ 15นาทีก่อนจะดึงขึ้นมาจากน้ำอย่างทุลักทุเล

นายธีรยุทธ สาทอง  พนักงานดับเพลิง เล่าว่า ตนเองและเพื่อนเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้าน ให้ช่วยเหลืองูเหลือมขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 30-40กิโลกรัม มีความยาวประมาณเกือบ เมตรที่กำลังจะจมน้ำ เนื่องจากติดตาข่ายดักปลาของชาวบ้านอยู่นานหลายชั่วโมง  

ซึ่งจากก่อนหน้านี้งูเหลือมตัวดังกล่าวพยายามเลื้อยวนเวียนอยู่หลายวัน เพื่อเตรียมจ้องเข้าไปกินฝูงห่านขาวของเจ้าของบ้านที่เลี้ยงไว้ แต่กลับมาติดตาข่ายเสียก่อน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำงูเหลือมดังกล่าวไปปล่อยในที่ปลอดภัย เพื่อคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จังหวัดสระบุรี