สาวสุดทนน้ำประปาเหลือง-กลิ่นเหม็น วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขด่วน!

สาวสุดทนน้ำประปาเหลือง-กลิ่นเหม็น วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขด่วน!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวสุดทนโพสต์เฟซบุ๊กลงกลุ่มอำเภอ ร้องน้ำประปาเหลืองและมีกลิ่นเหม็นมานานหลายวันเดือดร้อนหนัก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

นี่คือเฟซบุ๊กชื่อ น.ส.ยลดา ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม คนอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรีว่า น้ำประปานั้นเหลืองมากมีกลิ่นด้วย รบกวนช่วยแก้ไขหน่อยค่ะ ลำบากมาก พร้อมรูปภาพน้ำประปาที่อยู่ในอ่างอาบน้ำสีเหลืองขุ่น 2 ภาพ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหมู่บ้านดังกล่าวเป็นพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลบางนาง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี พบ น.ส ยลดา อายุ 28 ปี เจ้าของบ้านได้พาไปชี้ภาพน้ำในอ่างให้ดูพร้อมเปิดน้ำจากก๊อกน้ำลงในอ่าง และยังได้เล่าว่าภายในหมู่บ้านน้ำประปามีสีเหลืองและมีกลิ่นเหม็นเป็นเหมือนกันทุกหลังคาเรือน

ตนจึงได้โพสต์เฟซบุ๊กลงในกลุ่มของ คนอำเภอพานทอง เพราะเดือดร้อนมากตั้งแต่วันศุกร์ ที่ 31 พ.ค. จนวันที่ 4 มิ.ย. นี้ก็ยังเหมือนเดิมทนไม่ไหวเพราะน้ำมีสีเหลืองขุ่นและเห็นมากกลิ่นเหมือนโคลน จนทำอะไรไม่ได้เลย อย่างอาบน้ำ ซักผ้า หุงข้าว ล้างจาน ก็ไม่ได้

ขนาดติดเครื่องกรองน้ำยังดื่มไม่ได้เพราะตนก็กลัวอันตราย จะกรองน้ำใช้ก็ไม่ได้เพราะเครื่องกรองตัวเล็กไว้กรองเฉพาะน้ำดื่มให้เด็ก จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งมาดำเนินแก้ไขด้วยเพราะเป็นมาหลายวันจนทนไม่ไหวจริงๆ

ด้านนางกิ่งแก้ว อายุ 62 ปี ชาวบ้านในชุมชนที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวก็ได้เผยว่า น้ำประปาเป็นของการประปาส่วนภูมิภาค อำเภอพนัสนิคม ซึ่งน้ำได้เหลืองมาหลายวันแล้วและมีกลิ่นเหม็นมากทั้งในบ้านและร้านขายของ

ตนก็ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบด้วยเพราะเวลาล้างชามกลิ่นเหมือนโคลนก็ติดในชามด้วย ตนต้องหาน้ำสะอาดจากที่อื่นมาทำความสะอาดอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!