ปรับ 5 พัน "บขส."โคราช ขายตั๋วเต็มราคาแต่ไม่มีที่นั่งให้

ปรับ 5 พัน "บขส."โคราช ขายตั๋วเต็มราคาแต่ไม่มีที่นั่งให้
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ขนส่งโคราชเรียกผู้ประกอบการบขส.นครราชสีมา หลังพบขายตั๋วให้นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น 11 คน ราคาเต็ม แต่ขึ้นรถกลับไม่มีที่นั่งให้ ก่อนสั่งปรับ 5,000 บาท

สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ได้เรียกผู้ประกอบการรถโดยสารที่เกิดกรณีอื้อฉาว หลังจากที่มีการเผยแพร่เหตุการณ์ในโลกออนไลน์ โดยกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 11 คน อ้างว่าถูกคนขับรถบัสหลอกลวงให้ขึ้นรถและจ่ายในราคาเต็ม โดยได้ขึ้นรถจาก บขส.นครราชสีมา (ราชสีมา-อุดร) ที่กำลังเตรียมเดินทางจาก จ.นครราชสีมา ไปยัง จ.ขอนแก่น แต่พอขึ้นรถจริงๆ รถกลับแน่นไม่มีที่นั่งจนต้องยืนบนทางเดิน และนั่งพื้น ตามขั้นบันได

ทั้งนี้ ได้เรียกผู้ประกอบการรถโดยสารสายนครราชสีมา-อุดรธานี เข้าไปพบและเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก จำนวน 5,000 บาท พร้อมกับกำชับให้รถโดยสารสาธารณะต้องขายตั๋วตามเบาะที่นั่ง เมื่อที่นั่งเต็มแล้วให้หยุดขายตั๋ว เพื่อให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการรถคันอื่นได้ตามสะดวก ไม่มีการเสริมเก้าอี้พลาสติก หรือนั่งตามขั้นบันไดและนั่งพื้นแต่อย่างใดทั้งสิ้น

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ "Thailandreport News" เผยแพร่เรื่องนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นรวม 11 คน โดยระบุข้อความว่า "ฝากเตือนนะคะ ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก นักศึกษาจำนวน 11 คน ของมหาวิทยาลัยขอนแก่นต้องการจะเดินทางกลับขอนแก่น โดยได้ขึ้นรถจาก บขส.นครราชสีมา (ราชสีมา-อุดร)และถูกกลลวงให้ขึ้นรถจากคนขับบอกว่ารถยังไม่เต็ม

แต่พอขึ้นมารถเต็มทุกที่นั่งและรถก็ขอออกทันทีโดยไม่สนใจว่าเราจะโอเคหรือเปล่า และพนักงานเก็บเงินบนรถก็แก้ปัญหาโดยการให้ นักศึกษาแต่ละคนนั่งตามซอกบันได ตรงพื้นทางเดิน ยืน นั่งเบียดกับผู้โดยสารคนอื่น วอนตรวจสอบหน่อยนะคะว่าแบบนี้ผู้โดยสารควรทำอย่างไร จ่ายราคาเต็ม ได้ยืน ได้นั่งพื้น ได้นั่งเบียด เหมือนถูกหลอกให้ขึ้นเลยค่ะ ฝากหน่อยนะคะศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584"

>> กลุ่ม นศ.ร้อง รถโดยสาร "เอาเปรียบ" หลอกขึ้นรถทั้งที่คนเต็มคัน ต้องนั่งพื้น-ยืนซอกบันได

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!