บุกช่วยเด็ก 6 ขวบ พ่อเลี้ยง-แม่แท้ๆ เฆี่ยนตีสาหัส โต้ข่าวติดเชื้อ HIV ทั้งครอบครัว

บุกช่วยเด็ก 6 ขวบ พ่อเลี้ยง-แม่แท้ๆ เฆี่ยนตีสาหัส โต้ข่าวติดเชื้อ HIV ทั้งครอบครัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อเลี้ยงชาวกัมพูชาและแม่แท้ๆชาวไทย ใช้ไม้ไผ่เหลาเป็นซีกตีหลังและลำตัวเด็กชายวัย 6 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 

เมื่อเวลา 19.00 น. (2 มิ.ย. 62) ที่ห้องตำรวจสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายสมี ชาวกัมพูชา อายุ 26 ปี และ น.ส.วันวิสาข์ อายุ 24 ปี พ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ของเด็กชายโต (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ หลังถูกตำรวจจับกุมตัวโดยมีชาวบ้านแจ้งมาว่าทั้งคู่ทำร้ายร่างกาย ด.ช.โต เป็นประจำ และภาพที่ได้เห็นคือทั้งร่างของ ด.ช.โต นั้นมีบาดแผลทั้งร่าง โดยเฉพาะแผ่นหลังมีรอยเฆี่ยนตีเป็นแผลเป็น รวมทั้งใบหน้ามีรอยฟกช้ำดำเขียว ซึ่งต่อมามีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC ได้นำตัว ด.ช.โต ไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลชลบุรีแล้ว

สอบถามทั้งคู่เผยว่า เกิดความเครียดเนื่องจาก น.ส.วันวิสาข์ ไปตรวจสุขภาพที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งแล้วพบว่าเป็นโรค HIV เวลา ด.ช.โต ดื้อก็จะตีด้วยอาการเผลอตัว สามีตนก็เคยตีไป 4 ครั้ง สงสารลูกมาก แต่ตนไม่รู้ทำไปด้วยอะไร ไม่รู้ตัวจริงๆ

ส่วนที่มีข่าวว่า ตนเป็นโรค HIV ทั้งครอบครัวตามที่นักข่าวได้เสนอไปแล้วนั้น ตนขอโต้แย้งไม่เป็นความจริง และช่วยแก้ข่าวให้ด้วย ตนเป็นคนเดียว สามีและลูกนั้นไม่ได้ติดเชื้อด้วย เพราะเวลามีเพศสัมพันธ์กับสามี ตนก็ให้ใส่ถุงยางส่วนลูกนั้นก็ไม่ได้กินนมตนเอง กินนมสำเร็จรูปแทน และตนก็อยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอดเวลา กินยาตามแพทย์สั่ง เรื่องนี้ตนขอให้แก้ข่าวด้วย

ซึ่งเบื้องต้นทางตำรวจก็ได้กักขังสองพ่อแม่ไว้ก่อนรอเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบสวน ก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป