ในหลวง รับน้องฟา เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ เตรียมเคลื่อนย้ายมารักษา 4 มิถุนายนนี้

ในหลวง รับน้องฟา เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ เตรียมเคลื่อนย้ายมารักษา 4 มิถุนายนนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวนักกีฬายกน้ำหนักน้ำตาคลอในหลวงรับ “น้องฟา” นักยกน้ำหนักเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

จากกรณีน.ส.ณัฎฐธิดา หรือ น้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 16 ปี นักเรียนโรงเรียนกีฬ จ.นครศรีธรรมราช ชั้น ม.5 ได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างฝึกซ้อมยกน้ำหนัก 165 กก. ในโรงยิมภายในโรงเรียนกีฬา เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ทำให้เหล็กยกน้ำหนักทับที่บริเวณบั้นสะเอว จนทำให้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ และเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลทุ่งสง และทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน

จนกระทั่งแพทย์ผู้ทำการรักษาบอกนายนุกูล และนางสุภาภรณ์ ผู้เป็นพ่อและแม่ของน้องฟา ให้ทำใจเพราะน้องไม่สามารถกลับมาเดินได้ตามปกติและให้นำตัวน้องกลับไปรักษาที่บ้าน เพื่อทำกายภาพบำบัด แต่พ่อและแม่ของน้องฟายังไม่สิ้นหวังได้ทำหนังสือไปยังนายอำเภอทุ่งสงและผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะสมาคมยกน้ำหนักเข้ามาช่วยเหลือน้องฟา ขณะเดียวกันนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตอบรับยินดีให้การช่วยเหลือด้วยเที่ยวบินพิเศษที่นายอนุทินจะเป็นเป็นนักบิน

แต่อย่างไรก็ตามความคืบหน้าล่าสุด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้ พ.อ.โสรัตน์ สมุทวานิช ผอ.โรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนพระองค์ พ.อ.โสรัตน์ แจ้งกับครอบครัวน้องฟาว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความห่วงใยถึงเรื่องนี้อย่างมากมากทรงทราบความที่เกิดขึ้นจึงมีรับสั่งให้รับ น.ส.ณัฏฐธิดา เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มยินดีกับน้องฟาและครอบครัวอย่างมาก

ขณะเดียวกันทีมแพทย์โรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ได้เข้าประสานงานกับโรงพยาบาลทุ่งสงเพื่อเตรียมความพร้อมในการเคลื่อนย้ายน้องฟาไปยังกรุงเทพมหานคร ในวันอังคารที่ 4 มิถุนายนนี้ โดยจะเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลทุ่งสงไปยังสนามบินกองบิน 7 กองทัพอากาศ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่งต่อ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า