ชายญี่ปุ่นช็อกตาตั้ง สลบคาเครื่องบิน ชันสูตรพบถุงโคเคนอัดแน่นเต็มท้อง

ชายญี่ปุ่นช็อกตาตั้ง สลบคาเครื่องบิน ชันสูตรพบถุงโคเคนอัดแน่นเต็มท้อง

ชายญี่ปุ่นช็อกสลบคาเครื่องบิน ก่อนสิ้นใจเสียชีวิตลงในที่สุด ผลชันสูตรพบถุงบรรจุโคเคนกว่า 200 ชิ้น อัดแน่นคาอยู่ในกระเพาะอาหารและลำไส้ กระทั่งถุงฉีกขาดออก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินสายการบินชื่อดังของเม็กซิโกต้องส่งสัญญาณของบินลงจอดฉุกเฉิน หลังจากมีรายงานผู้โดยสารช็อกหมดสติและเสียชีวิตระหว่างทำการบิน ก่อนที่ผลชันสูตรศพจะพบว่ามีซากถุงพลาสติกบรรจุสารเสพติดติดค้างอยู่ในกระเพาะอาหารและลำไส้ของเขาเป็นจำนวนมาก

ตามรายงานว่าระบุว่า เที่ยวบินของสายการบินแอโรเม็กซิโกต้องทำการลงจอดฉุกเฉินที่โซโนรา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเม็กซิโก หลังจากที่เพิ่งทยานขึ้นจากกรุงเม็กซิโกซิตี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากมีผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นช็อกหมดสติระหว่างการเดินทาง

สำหรับผู้เสียชีวิตครั้งนี้คือ นายอูโดะ เอ็น อายุ 42 ปี เป็นชาวญี่ปุ่น จากการตรวจสอบพบว่าเขาออกเดินทางมาจากกรุงโบโกตา เมืองหลวงประเทศโคลอมเบีย ก่อนจะมาต่อเครื่องบินที่เม็กซิโก เพื่อกลับไปยังบ้านที่ประเทศญี่ปุ่น แต่หลังจากเครื่องบินออกจากเมืองหลวงของเม็กซิโกได้เพียงไม่นาน เขาก็เริ่มรู้สึกไม่สบายและมีอาการชักกระตุกเกิดขึ้น

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้แจ้งให้กัปตันทราบ ก่อนจะตัดสินใจนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในที่สุด พร้อมกับลำเลียงผู้โดยสารคนอื่นๆ ไปยังเครื่องบินอีกลำเพื่อออกเดินทางต่อ ขณะที่ นายอูโดะ ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ทางการเม็กซิโกได้เปิดเผยผลชันสูตรศพของนายอูโดะ ปรากฏพบถุงบรรจุสารเสพติดประเภทโคเคน ตกค้างอยู่ในลำไส้และกระเพาะอาหารของเขา มาถึง 246 ถุง เป็นถุงบรรจุขนาดเล็กๆ เพียงไม่กี่เซนติเมตร แต่คาดว่าถุงน่าจะแตกอยู่ภายใน ทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว เพราะอาการเสพยาเกินขนาด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเม็กซิโกเชื่อว่า นายอูโดะ จะถูกบังคับหรือรับจ้างให้ขนย้ายยาเสพติดข้ามประเทศ แต่ปรากฏว่าเกิดเหตุไม่คาดคิดเช่นนี้ขึ้นเสียก่อน ทำให้ทางการอยู่ระหว่างการขยายผลสืบสวน หวังว่าจะพบถึงต้นตอและแหล่งที่มาขอยาเสพติดปริมาณมากเช่นนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!