การท่าเรือฯ แจงไม่พบรายการสินค้าสารอันตราย ในเหตุเรือไฟไหม้

การท่าเรือฯ แจงไม่พบรายการสินค้าสารอันตราย ในเหตุเรือไฟไหม้
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

กทท. แจ้งตรวจสอบแล้วเบื้องต้น ไม่พบรายการสินค้าอันตรายในตู้บรรจุสินค้าในเรือ KMTC LINE ที่เกิดไฟไหม้ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่าเรือแห่งประเทศไทย ได้รายงานความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้าบริเวณพื้นที่ของท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ว่า จากผลการตรวจสอบบัญชีแสดงรายการตู้สินค้าที่บรรทุกมากับเรือ ไม่มีการแจ้งว่ามีตู้บรรจุสินค้าอันตรายมาในเรือ KMTC LINE ที่จอด ณ ท่าเทียบเรือ บริษัท ไทยแหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด ที่เป็นสัญชาติเกาหลีใต้ ในเบื้องต้นจึงคาดว่าตู้สินค้าที่เกิดเพลิงไหม้ไม่ใช่ตู้สารเคมี เนื่องจากตามมาตรการด้านความปลอดภัยของ กทท. หากมีตู้บรรจุสารเคมีมาเทียบท่าจะต้องดำเนินการขนถ่ายไปยังคลังสินค้าอันตรายทันที

เรือโท ยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ชี้แจงว่า เบื้องต้นมีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 20 คน เกิดอาการผื่นคัน จำนวน 18 คน และ ผู้ได้รับผลกระทบจากการหายใจ จำนวน 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ อำเภอศรีราชา สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง เทศบาลนครแหลมฉบัง ท่าเรือแหลมฉบัง ได้เข้าร่วมการระงับเหตุ ซึ่งขณะนี้ ไฟอยู่ในการควบคุม แต่ยังมีกลุ่มควัน

สำหรับท่าเรือแหลมฉบังได้ร้องขอให้เทศบาลนครแหลมฉบัง แจ้งอพยพประชาชนที่อยู่บริเวณใต้ลม อพยพออกจากพื้นที่ที่ได้ผลกระทบเรียบร้อยแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!