“สี จิ้นผิง” เยือนวิทยาลัยทหารบก ย้ำต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาของทหาร

“สี จิ้นผิง” เยือนวิทยาลัยทหารบก ย้ำต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาของทหาร
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ขณะเยือนวิทยาลัยทหารราบกองทัพบกของกองทัพปลดแอกประชาชนจีน ณ มณฑลเจียงซี ทางตะวันออกของจีนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (21 พ.ค.) ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาการศึกษาในบุคลากรทางทหาร เพื่อสร้างกองทัพที่แข็งแกร่ง

สี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและประธานคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลาง กล่าวว่า การศึกษาของกองทัพควรตอบโจทย์ด้านการสู้รบ ตอบโจทย์ความจำเป็นของกองกำลังติดอาวุธ และตอบโจทย์ความต้องการของภารกิจกองทัพในอนาคต 

สี จิ้นผิง เยี่ยมชมและสังเกตการณ์นักเรียนนายร้อยที่เข้ารับการฝึกรับมืออุปสรรคทางทหาร เยี่ยมชมสถาบันวิจัยด้านประวัติศาสตร์การปฏิวัติ และกล่าวเน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามทิศทางทางการเมืองที่ถูกต้อง รวมทั้งความสำคัญของการเสริมสร้างภาวะผู้นำของพรรคและการสร้างพรรคการเมือง

สี จิ้นผิง ขอให้ทางวิทยาลัยฝึกนักเรียนนายร้อยในด้านการต่อสู้และความมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะ พร้อมย้ำถึงความสำคัญของการเร่งพัฒนานวัตกรรมการบริหารและการดำเนินงานของวิทยาลัย เสริมสร้างการบูรณาการและยกระดับการศึกษาในสถาบัน รวมถึงแนะนำแหล่งข้อมูลทางการศึกษาที่มีคุณภาพสูงจากภายนอก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!