ฮือฮาทั้งลำปาง อึ่งอ่างลายเผือก-แต้มสีดำ กระโดดมาพร้อมสายฝนพร่ำ

ฮือฮาทั้งลำปาง อึ่งอ่างลายเผือก-แต้มสีดำ กระโดดมาพร้อมสายฝนพร่ำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเมืองลำปางกำลังฮือฮาทั้งจังหวัด หลังบังเอิญพบ "อึ่งอ่างลายเผือก" สีลำตัวแปลกตากว่าที่เคยพบ มีสีขาวและแต้มจุด หลายบอกเกิดมายังไม่เคยเห็น

(22 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเฟซบุ๊ก Lampang City ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้นำภาพมาลงในห้องกลุ่มดังกล่าว เพื่อสอบถามกับสมาชิกในกลุ่มที่มีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 220,000 คน หลังจากพบเจออึ่งอางสีเผือก แต้มด้วยลายจุดคล้ำๆ เล็กน้อย เจ้าตัวบอกว่าเกิดมาก็เพิ่งจะเคยเห็น

หลังจากที่โพสต์ภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นและสอบถามกันเป็นจำนวนมาก สอบถามว่าไปพบเจอที่ไหน โดยเจ้าของโพสต์ก็บอกว่า บังเอิญพบที่บ้านแม่ต๋ำใต้ ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง

ขณะที่หลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ยังไม่เคยพบเห็นอึ่งอ่างสีประหลาดเช่นนี้มาก่อนในชีวิต เพราะปกติจะเห็นอึ่งอางตัวสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม แต่อึ่งอ่างตัวนี้ มีสีขาวลายจุด นับเป็นอึ่งอ่างที่ดูประหลาดแปลกตากว่าที่เคยเห็นมา

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาในหลายพื้นที่ของ จ.ลำปาง ได้มีฝนตกหนักลงมา จึงทำให้อึ่งอ่างเริ่มออกมาจากแหล่งอาศัยเพื่อหากิน เป็นสัญญาณเข้าสู่ฤดูฝน รวมทั้งอึ่งอ่างประหลาดตัวนี้เช่นกัน จึงทำให้มีคนบังเอิญไปพบปะปนอยู่กับอึ่งอ่างตัวอื่นๆ ที่มีสีตามปกติ

ขณะที่ชาวบ้านที่พบเจอก็ไม่กล้านำมากิน เพราะว่าเป็นอึ่งอ่างประหลาด และ อวัยวะต่างของอึ่งอ่างตัวนี้ก็สมบูรณ์เหมือนกับอึ่งอ่างทั่วๆ ไป เพียงแค่สีและลายตามลำตัวที่แปลกตาออกไป