มงคลกิตติ์ โดนรุ่นน้อง มจพ. ถามแรง! โกหกตั้งแต่ไม่เข้าสภา จะไว้ใจให้ทำงานได้ไง?

มงคลกิตติ์ โดนรุ่นน้อง มจพ. ถามแรง! โกหกตั้งแต่ไม่เข้าสภา จะไว้ใจให้ทำงานได้ไง?

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ เดินทางไปขอขมาอาจารย์ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ถามในวันนี้ (21 พ.ค.) แต่ขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังขอขมาเสร็จ นักศึกษาปีที่ 4 คนหนึ่ง ถามขึ้นมาว่า นายมงคลกิตติ์โกหกตั้งแต่ก่อนเข้าสภา ว่าสมัยเรียนมีการยกพวกตีกัน จะทำให้ประชาชนไว้ใจให้ทำงานเป็น ส.ส. ได้อย่างไร

"คุณพูดว่าคุณทะเลาะกับห้องอื่น ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้ว เราไม่เคยทะเลาะกันเลย เท่ากับว่าคุณโกหกจริงไหมครับ คุณคือ ส.ส. คุณคือ (สมาชิก) สภาผู้แทนราษฎร ถ้าคุณโกหกประชาชนตั้งแต่ตอนนี้ เราจะไว้ใจคุณไปทำงานในสภาได้อย่างไรครับ" นักศึกษาคนดังกล่าว ถาม

หลังจากกล่าวเสร็จ ผู้ที่อยู่รอบข้างต่างปรบมือและส่งเสียงเชียร์ และมีผู้หญิงคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า "เด็กที่เขาเรียนไม่จบ เขายังคิดได้เลยค่ะ"

ไม่ใช่แค่นั้น ผู้หญิงคนดังกล่าวเรียกร้องให้นายมงคลกิตติ์กล่าวถึงเพื่อน รุ่นพี่ และรุ่นน้อง ร่วมสถาบัน แต่นายมงคลกิตติ์กล่าวเพียงว่า ตนชี้แจงไปหมดแล้ว ก่อนเดินทางกลับ

อ้างเป็นหัวโจกคุมพระจอม-ศิษย์เก่าล่าชื่อถอดถอน

การเดินทางมาขอขมาที่ มจพ. ของนายมงคลกิตติ์ เกิดขึ้นหลังจากนักการเมืองหน้าใหม่รายนี้กล่าวผ่านโซเชียลมีเดียว่า ตนเคยเป็นนักศึกษาที่มีอิทธิพลในมหาวิทยาลัยดังกล่าว และเคยยกพวกชกต่อยทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง

สิ่งนี้สร้างความไม่พอใจต่อศิษย์เก่าและนักศึกษาปัจจุบันหลายคน จนมีการเรียกร้องให้ถอนชื่อนายมงคลกิตติ์ ออกจากรายชื่อศิษย์เก่าของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ.

>> ศิษย์เก่าร่วมมหาวิทยาลัยยี้มงคลกิตติ์! ล่าชื่อถอดถอน หลังอวดใช้กำลังสมัยเรียน

นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังมักอ้างถึงวีรกรรมต่างๆ ย้อนกลับไปถึงสมัยเรียนที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมด้วย แต่เพื่อนร่วมชั้นเรียนหลายคนพูดตรงกันว่าไม่ตรงกับความจริง จนทำให้ศิษย์เก่าของโรงเรียนนี้ไม่พอใจ และเรียกร้องให้นายมงคลกิตติ์หยุดนำไปโอ้อวด

>> ศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยมเดือด แถลงโต้คำสัมภาษณ์ "มงคลกิตติ์" ไม่เป็นความจริง ทำสถาบันเสียหาย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!