เครื่องบิน F-16 กองทัพสหรัฐ ร่วงตกใส่หลังคาโกดัง หวิดเป็นโศกนาฏกรรม

เครื่องบิน F-16 กองทัพสหรัฐ ร่วงตกใส่หลังคาโกดัง หวิดเป็นโศกนาฏกรรม

เครื่องบินรบ F-16 ร่วงตกใส่หลังคาโกดังสินค้าในแคลิฟอร์เนียเป็นปริศนา หลังทยานบินขึ้นจากฐานทัพเพียงไม่กี่วินาที นักบินดีดตัวหนีตายได้ทันเวลา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินรบ เอฟ-16 กองทัพสหรัฐฯ ได้ประสบเหตุขัดข้องและร่วงตกใส่อาคารโกดังเก็บสินค้าแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เคราะห์ดีที่ไม่มีเหตุเพลิงไหม้และระเบิดรุนแรงตามมา แต่ก็ทำให้พนักงานในโกดังต้องตกใจตื่น ขณะที่นักบินสามารถดีดตัวออกมาได้ทัน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ใกล้กับฐานทัพอากาศ มาร์ช แอร์ ในเมืองริเวอร์เคาน์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ภาพจากมุมสูงเผยให้เห็นหลังคาโกดังเก็บสินค้าทะลุเป็นรูชัดเจน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงท้องถิ่นได้เข้าระงับเหตุ และกันพื้นที่เอาไว้ ป้องสารเคมีอันตรายจากเครื่องบิน เนื่องจากยังมีเชื้อเพลิงและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ คงอยู่

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ เคราะห์ยังดีที่ช่วงที่เกิดเหตุไม่มีพนักงานในโกดังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในส่วนดังกล่าวของพื้นที่ ขณะที่นักบินที่ขับเครื่องบินลำดังกล่าว ได้ทำการดีดตัวเองออกจากเครื่องบิน เพียงไม่กี่เมตรก่อนเครื่องบินจะร่วงหล่นตกใส่โกดัง และพบว่านักบินอยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุในเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างสืบสวน ร่วมกับทางกองทัพ เบื้องต้นคาดว่าเครื่องบินรบอาจจะเกิดเหตุขัดข้องบางอย่าง เพียงไม่กี่นาทีหลังจากบินทยานขึ้นจากฐานทัพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เครื่องบิน f-16