"ก๊อต จิรายุ" หวานให้หายคิดถึง จัดทริปสวีท "โบว์" หลังงานยุ่งจนไม่มีเวลาเจอหน้า

"ก๊อต จิรายุ" หวานให้หายคิดถึง จัดทริปสวีท "โบว์" หลังงานยุ่งจนไม่มีเวลาเจอหน้า

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ไม่ว่าใครต่างก็พากันอิจฉา สำหรับคู่ของ ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล และ โบว์-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ แถมทั้งคู่ก็เพิ่งจะจัดทริปสวีทสุดพิเศษ ด้วยการควงกันไปล่องเรือดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติก

โดยล่าสุดทางด้านของนักแสดงหนุ่ม ก๊อต จิรายุ ก็ได้ออกมาเผยกับเราว่า จริงๆ แล้วช่วงที่ผ่านมาตนและสาวโบว์มีเวลาเจอกันน้อยมากเนื่องจากต่างฝ่ายต่างงานยุ่ง แต่ด้วยความที่ทริปดังกล่าวเป็นจังหวะที่บังเอิญมีเวลาว่างตรงกันพอดีจึงได้ชวนไปเที่ยวพักผ่อนตามประสาคนรู้ใจ

ไปเที่ยวกับโบว์มาเป็นอย่างไรบ้าง ?
“ก็ไปพักผ่อนกันมาครับ พอดีเป็นวันเกิดรุ่นพี่ เราก็ว่างตรงกันพอดีก็เลยแวะไปเที่ยวกัน จริงๆ เรานัดกันค่อนข้างยากนิดหนึ่งเพราะช่วงนี้ผมงานคงยุ่ง ต้องถ่ายหนังสองเรื่อง เลยนานๆ จะได้เจอกันสักที”

ชดเชยเวลาให้โบว์ยังไงบ้าง หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน ?
“มันก็ไม่ได้ชดเชยอะไรกันนะ ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง ว่างตรงกันก็มาเจอกัน ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา ทุกอย่างเราก็ยังเหมือนเดิม ปกติดีทุกอย่าง”

มีแผนจะจัดทริปไปเที่ยวด้วยกันสองคนบ้างไหม ?
“ไปครับ งานผมจะเสร็จสิ้นเดือนนี้ก็คิดว่าจะพาพ่อแม่ พาแฟนไปเที่ยว ตอนนี้กำลังเลือกอยู่ว่าจะไปไหน แต่คงเป็นในประเทศไทยนี่แหละไม่ได้ไปไกลหรอก”

เห็นโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมในทำนองว่า เลือกจะเงียบดีกว่า หลายคนเป็นห่วง ?
“ไม่เกี่ยวอะไรเลย ผมเขียนหนังสือ รู้สึกว่าอะไรที่จะทำให้โลกโซเชียลมันดีขึ้นได้เราก็อยากจะให้คนได้อ่าน ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่มันมีการดราม่าเกิดขึ้นในโซเชียลเยอะมาก ผมว่ามันไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเลย จะมีประโยชน์กว่าถ้าเราแยกออกระหว่างแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์กับการระบายความรู้สึกส่วนตัว การแสดงความคิดเห็นมันก็จะออกมาจากความคิด มีการเรียบเรียงก่อนจะถ่ายทอดออกมา มันต่างจากการระบายความรู้สึกส่วนตัว เมื่อก่อนมันไม่ได้อยู่ในคีย์บอร์ด เมื่อก่อนมันอยู่ในห้องน้ำ แต่เดี๋ยวนี้มันย้ายจากห้องน้ำมาอยู่ในคอมพิวเตอร์แล้ว มันขยายวงกว้างขึ้น ส่วนใหญ่ก็เป็นเด็กๆ ทั้งนั้นเลย”

เราเจอเรื่องราวแบบนี้มาเยอะเลยรู้สึกอยากจะดึงสติคน ?
“ผมว่าจริงๆ แล้วคนที่ยังคิดไม่ได้ก็ยังคงจะคิดไม่ได้ต่อไปนะ แต่คนที่เขายังมีสติอยู่บ้างเขาจะเก็ต เราเองก็เคยเป็น เราก็เคยตัดสินคน หรือต่อว่าคนอื่นทั้งๆ ที่เรารู้แค่นิดเดียว พอเราโตขึ้น วุฒิภาวะมากขึ้น มองว่าเรื่องพวกนั้นมันไร้สติ มันทำให้สังคมเราเป็นทุกข์ กลายเป็นเลื่อนข่าวไปก็มีแต่ข่าวด่ากัน เขาก็แค่มีชีวิตของเขา”

IG bow_benjawanสวีทหวานตามสไตล์คู่รัก ก๊อต โบว์

เจตนาเราแค่อยากจะสอน ให้คำแนะนำคนอื่นๆ ?
“เจตนาเราคือโพสต์ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับคนที่ติดตามผมอยู่”

จะเขียนเป็นหนังสือเลยไหม ?
“ผมเขียนเป็นหนังสืออยู่ อันนี้เป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของหนังสือที่ผมเขียน มันเป็นการบอกว่าเราเขียนหนังสือลักษณะไหนไปในตัวด้วย แอบเป็นแผนโปรโมทเล็กๆ ตอนนี้เสร็จไป 80-90 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ใกล้ได้ออกมาแล้ว ดีใจที่มีคนถามหา ผมเองชื่นชอบงานศิลปะ การเขียนก็เป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งก็อยากจะได้มีอีกช่องทางนึงได้โอเพนมายด์คนด้วย”

เมื่อวานเป็นวันเกิดของคุณแม่โบว์ เห็นว่าเราโทรศัพท์ไปอวยพรท่านด้วย ?
“โทรไปเบิร์ธเดย์แม่ครับ ขอให้แม่สุขภาพแข็งแรง จริงๆ เมื่ออาทิตย์ก่อนผมก็เพิ่งจะแวะไปเจอท่านมา ซื้อทุเรียนให้เป็นของขวัญ ก็เจอกันเรื่อยๆ”

สองครอบครัวมีโอกาสเจอกันบ้างหรือยัง ?
“ไม่ค่อยได้เจอกันนะ นานๆ จะเจอที ผมเองยังไม่ค่อยจะได้เจอพ่อแม่ผมเลย แต่ถ้าว่างก็จะหาเวลาไปเจอตลอด”

>> "ก๊อต จิรายุ" เผยเคล็ดลับ ดูแลรัก "โบว์" คือแกล้งกันบ่อยๆ ให้หัวใจสดชื่น

>> ฟินเวอร์ "โบว์ เบญจวรรณ" บอกอาบน้ำแล้วกอดได้ "ก๊อต จิรายุ" จัดให้แบบแนบแน่น

>> ใครว่ารักร้าว? "ก๊อต-โบว์" หวานมาก จับมือเต้นรำในวันเกิด (คลิป)