กระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้าน คาดหลงมาจากงานมงคล

กระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้าน คาดหลงมาจากงานมงคล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่าเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 พ.ค.นี้ พ.ต.ท. สิทธิวโรจน์ นวลเปียล หน.สภ.โคกชะงาย จ.พัทลุง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจสอบเหตุกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 5 ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง

พบนางปิ่น ศรียะภัย อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ขณะที่กำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนบ้าน ได้ยินเสียงดังและหัวกระสุนปืนตกจากหลังคา ลงมากลิ้งอยู่กับพื้น ห่างจากที่ตนยืนอยู่ประมาณ 1 เมตร จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปที่ตำรวจ สภ.โคกชะงาย

เพื่อให้เดินทางมาตรวจสอบและสืบสวนถึงที่มาของหัวกระสุนปืนปริศนา เพราะมีข่าวให้ทราบอยู่บ่อยๆว่ามีการยิงปืนเสียงดังในชุมชนและกระสุนปืนตกใส่บ้านผู้อื่น จนได้รับอันตรายถึงขั้นบาดเจ็บและเสียชีวิต

แต่กระสุนปืนที่ตกใส่หลังคาบ้านทะลุลงมาถึงพื้นบ้านครั้งนี้ ก็ไม่ทราบว่าเป็นกระสุนปืนที่ยิงมาจากไหน เพราะไม่ได้ยินเสียงปืนบริเวณใกล้เคียง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเปิดเผยว่า หัวกระสุนปืนที่เก็บได้จากบ้านนางปิ่น ศรัยะภัย เป็นหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ซึ่งได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อจะได้สืบสวนหาที่มาของกระสุนปืนปริศนาต่อไป

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าหัวกระสุนปืนดังกล่าวน่าจะยิงมาจากพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากวันนี้เป็นวันมงคล มีงานแต่งในหมู่บ้านหลายคู่และได้ยินเสียงประทัดและเสียงปืนยิงต้อนรับขันหมากด้วยในหลายๆจุดด้วย