หนุ่มจากคลิปดังด่าตำรวจ "จะตบให้ดาวกระเด็น" คอตกหลังเจอปรับ 5 พัน

หนุ่มจากคลิปดังด่าตำรวจ "จะตบให้ดาวกระเด็น" คอตกหลังเจอปรับ 5 พัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งปรับ 5 พันบาท หนุ่มไม่สวมหมวกกันน็อก แถมยังหัวร้อนด่าตำรวจ “จะตบให้ดาวกระเด็น” หลังมีคลิปแชร์ว่อนเน็ต

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 16 พ.ค. ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถนนเจริญกรุง พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายวินิจ อายุ 24 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ เป็นจำเลย ในความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 136 พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่26) พ.ศ.2560 มาตรา 5 คำสั่งคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดินฉบับที่ 41 ลงวันที่ 21 ต.ค. 2519 ข้อ 3

คำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่าเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 62 เวลากลางวัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร บริเวณแยกคลองตัน แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร พบจำเลยขับขี่รถจักรยานยนต์จอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกคลองตัน โดยไม่สวมหมวกนิรภัย

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปขอเรียกตรวจสอบดูใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่จำเลยแจ้งว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมกับจำเลยกล่าวถ้อยคำด่าทอ ร.ต.อ.ณรงค์ ขันทอง ด้วยถ้อยคำหยาบคาย และกล่าวต่ออีกว่า “ถ้าเข้ามาจับกู จะตบให้ดาวกระเด็นเลย”

เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวจำเลยมาที่ สน.คลองตัน ขณะเดินทาง จำเลยยังกล่าวถ้อยคำด่าที่ทอดูหมิ่นเจ้าหน้าที่อีก ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานขณะกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย เหตุเกิดที่แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

ชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพ โดยความผิดฐานไม่สวมหมวกนิรภัยและขับรถโดยใบอนุญาตสิ้นสุด เจ้าพนักงานทำการเปรียบเทียบปรับแล้วแล้วตามคดีเปรียบเทียบที่ 3346/2562 ลง 16 พ.ค. 62 และตามคดีเปรียบเทียบที่ 3035/2562 ลง 16 พ.ค. 2562 ตามลำดับ

ศาลพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้อง ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ปรับ 5,000 บาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หนุ่มหัวร้อน