เฮลิคอปเตอร์หมุนเคว้ง ร่วงตกแม่น้ำฮัดสัน ต่อหน้าต่อตาชาวนิวยอร์ก

เฮลิคอปเตอร์หมุนเคว้ง ร่วงตกแม่น้ำฮัดสัน ต่อหน้าต่อตาชาวนิวยอร์ก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เฮลิคอปเตอร์ร่วงตกลงแม่น้ำฮัดสัน ใจกลางมหานครนิวยอร์ก นักบินถูกช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทันที รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ พยานถ่ายคลิปนาทีระทึกเอาไว้ได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดริมแม่น้ำฮัดสัน เกาะแมนแฮตตัน มหานครนิวยอร์ก เมื่อเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งเสียการทรงตัว ลอยหมุนเคว้งอยู่กลางอากาศ ก่อนที่จะร่วงตกลงสู่แม่น้ำ เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันพุธ (15 พ.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่นที่ช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 12 ชั่วโมง ภาพจากพยานที่เห็นเหตุการณ์สามารถถ่ายคลิปวิดีโอแชร์ลงโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นนาทีเฮลิคอปเตอร์เสียศูนย์ในการทรงตัวและหมุนเคว้ง หลังจากบินขึ้นเพียงไม่นานนัก แต่จากนั้นก็ร่วงตกลงสู่แม่น้ำฮัดสันในเวลาต่อมา

news15-1

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณปลายถนนเธอร์ทีธสตรีท (30th Street) เกาะแมนแฮตตัน เคราะห์ดีที่มีพยานเห็นเหตุการณ์หลายจุด ทำให้การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ทั้งชายฝั่งและทางบก รวมทั้งผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่เข้าไปช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นพบว่ามีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ประกอบด้วย นักบินเฮลิคอปเตอร์และคนงานท่าเรือบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า นักบินวัย 34 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแค่ที่มือซ้าย ขณะที่คนงานท่าเรือเจ็บที่สะโพก เนื่องจากกระโดดหนีตายออกจากทางที่เฮลิคอปเตอร์จะร่วงตกลงแม่น้ำ ขณะที่สาเหตุของเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอยู่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!