ปศุสัตว์เพิ่งเคยเจอ หมาแม่ลูกอ่อนกัดสาววัย 24 ถึงขั้นต้องตัดขาทิ้ง ตรวจไม่พบอาการบ้า

ปศุสัตว์เพิ่งเคยเจอ หมาแม่ลูกอ่อนกัดสาววัย 24 ถึงขั้นต้องตัดขาทิ้ง ตรวจไม่พบอาการบ้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีสุนัขเพศเมียอายุประมาณ 4 ปี เป็นสุนัขแม่ลูกอ่อน ได้กัด น.ส.ภัทรธวดี อายุ 24 ปี ความคืบหน้าล่าสุด (15 พ.ค.62) นายณรงค์ บุญพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ รักษาราชการแทนปศุสัตว์อำเภอเขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วย นางสาวฉัตติมา จันทนพันธ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอเขาพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยตอนนี้ น.ส.ภัทรธวดี รักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยหมอที่ทำการรักษาต้องตัดขาของ น.ส.ภัทรธวดี ทั้งสองข้าง เนื่องจากขามีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง

>> สาวถูกหมากัดแผลเดียว ต้องตัดขาทิ้ง 2 ข้าง ช็อกซ้ำนึกว่าตั้งครรภ์-ที่แท้ป่วยมะเร็ง

โดยสุนัขตัวดังกล่าว ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า จึงต้องสงสัยเป็นโรคพิษสุนัขบ้า แต่เจ้าหน้าที่พบว่าสุนัขยังไม่มีอาการต้องสงสัยตามนิยามของโรคพิษสุนัขบ้า โดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ จะนำกรงสุนัขมากักขังเฝ้าระวังโรคที่เกิดเหตุเป็นเวลา 14 วัน และติดตามดูอาการ เฝ้าระวังโรคเป็นเวลา 14 วัน เพราะไม่มีอาการป่วยหรือแสดงอาการทางระบบประสาท

นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่พบมาก่อนว่าสุนัขกัดแล้วแผลมีการติดเชื้อถึงขั้นต้องตัดขาทั้งสองข้าง ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุอื่น อย่างไรก็ตาม ต้องสอบถามแพทย์ ผู้ให้การรักษาว่า สาเหตุมาจากอะไร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!