ชาวเน็ตจีนแห่แชร์ คลิปดับเพลิงวิ่งเตรียมตัว เกิดลื่นล้มจุดเดียวกัน 4 คนรวด

ชาวเน็ตจีนแห่แชร์ คลิปดับเพลิงวิ่งเตรียมตัว เกิดลื่นล้มจุดเดียวกัน 4 คนรวด

กลายเป็นคลิปไวรัลในโซเซียลแดนมังกรอย่างรวดเร็ว เมื่อเหล่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพากันวิ่งเตรียมตัวก่อนออกปฏิบัติภารกิจ แต่เกิดลื่นล้มในจุดเดียวกัน 4 คน

วานนี้ (13 พ.ค.) บัญชีเวยป๋อ @中国消防 กองการดับเพลิง กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในหน่วยดับเพลิงหน่วยหนึ่ง เผยให้เห็นในเวลาเพียง 10 วินาที มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 4 นาย พากันวิ่งแล้วลื่นล้มในจุดเดียวกัน แต่ทุกคนก็ไม่หยุดนิ่ง รีบผลุดลุกขึ้นแล้วพุ่งไปสวมชุดคว้าอุปกรณ์เตรียมตัวเพื่อออกไปปฏิบัติภารกิจต่ออย่างรวดเร็ว

สำนักข่าวเดอะ เปเปอร์ รายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หน่วยดับเพลิงเขตเหอตง เทศบาลนครเทียนจิน สมาชิกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนายหนึ่งที่ลื่นล้มกล่าวว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นเพิ่งทำความสะอาดเสร็จ ยังมีน้ำขัง บนพื้นยังเปียกอยู่ และพอดีมีเสียงสัญญาณแจ้งเหตุดังขึ้น ทำให้วิ่งผ่านแล้วเกิดลื่นล้มดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนายดังกล่าวเผยด้วยว่า การเกิดอุบัติเหตุระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยง ส่วนคลิปที่ถูกแชร์นั้นก็เพิ่งมาเห็นภายหลัง “ตอนนั้นทุกคนใจอยู่กับภารกิจ พอลื่นล้มก็ไม่ได้ใส่ใจ ตอนนี้จำสถานการณ์ไม่ค่อยได้แล้ว ภายหลังทุกครั้งที่ออกปฏิบัติภารกิจเราจะระมัดระวังให้มากขึ้น”

ด้านชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปวิดีโอนี้ต่างพากันกดไลค์ แชร์ต่ออย่างแพร่หลาย พร้อมกับคอมเมนต์ต่างๆ นานา บางคนแซวว่า “กลับมาไม่ต้องถูกพื้นตรงนั้นแล้ว สะอาดกว่าที่อื่นแน่นอน” บางคนบอกว่า “โอ๊ย ขำ! แต่ถึงแม้จะน่าหัวเราะ แต่ก็ขอให้ทุกคนกลับมาอย่างปลอดภัยนะ", “ล้มกันขนาดนี้ก็ยังหล่อขั้นเทพนะ”

>> ยกนิ้วให้! ดับเพลิงจีนทิ้งงานวันเกิด หลังสัญญาณเตือนภัยดังขัดขณะร้องเพลงฉลอง

>> ชาวเน็ตชื่นชม ดับเพลิงจีนรุดไปดับไฟ แม้ตัดผมได้เพียงครึ่งหัว

>> มืออาชีพ! เผยคลิปปฏิกิริยาดับเพลิงโครเอเชีย หลังเสียงเตือนดังขณะเชียร์บอลโลก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!