อินเดียเดือด! แฉหนุ่มข่มขืนเด็ก 3 ขวบ ทำสูติบัตรมีอายุแค่ 13 หวังพ้นคดี

อินเดียเดือด! แฉหนุ่มข่มขืนเด็ก 3 ขวบ ทำสูติบัตรมีอายุแค่ 13 หวังพ้นคดี
VOA

สนับสนุนเนื้อหา

ประชาชนหลายพันคนในแคว้นแคชเมียร์ของอินเดีย เดินขบวนประท้วงเหตุการณ์ข่มขืนเด็กผู้หญิงวัย 3 ขวบในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่งโดยเพื่อนบ้านของเธอเอง นำไปสู่ความตึงเครียดยิ่งขึ้นระหว่างประชาชนกับกองกำลังของรัฐบาลอินเดีย

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ที่หมู่บ้านซัมบาล และเตรียมนำตัวขึ้นพิจารณาคดีเร็วๆ นี้ ส่วนทางเด็กหญิงที่ตกเป็นเหยื่อนั้น ทางตำรวจระบุว่ากำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยเวลานี้อาการเริ่มคงที่

การประท้วงเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์และลุกลามอย่างรวดเร็วในวันจันทร์ หลังจากที่ทางครอบครัวของผู้ต้องหาได้เปิดเผยสูติบัตรที่ชี้ว่าผู้ต้องหามีอายุเพียง 13 ปี แต่ผู้ประท้วงกล่าวหาว่าสูติบัตรนั้นเป็นเอกสารปลอมที่จัดทำขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้ต้องหาเป็นเยาวชน ซึ่งจะทำให้เขาไม่ต้องรับโทษขั้นสูงสุด คือจำคุกตลอดชีวิต

บรรดาผู้ประท้วงบอกด้วยว่า จริงๆ แล้วผู้ต้องหาผู้นี้มีอายุเกิน 20 ปีแล้ว และทำงานอยู่ที่ร้านซ่อมรถแห่งหนึ่ง โดยขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนครูใหญ่ของโรงเรียนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นผู้ออกสูติบัตรดังกล่าว

คาดว่ามีประชาชนและเจ้าหน้าที่ราว 100 คนได้รับบาดเจ็บจากการประท้วงครั้งนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ใช้กระสุนยางและแก๊สน้ำตายิงใส่ผู้ประท้วงที่ปาก้อนหินตอบโต้ ขณะที่ผู้ประท้วงพยายามปิดกั้นถนนหลักหลายเส้นในหลายพื้นที่ทั่วแคว้นแคชเมียร์

อินเดียเผชิญกับเหตุการณ์ประทุษร้ายทางเพศหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รวมทั้งการรุมข่มขืนและสังหารนักศึกษาหญิงผู้หนึ่งบนรถโดยสารในกรุงนิวเดลีเมื่อปี ค.ศ. 2012 ซึ่งลุกลามไปเป็นการประท้วงใหญ่และความรุนแรง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!