นักท่องเที่ยวประทับใจสตรีทอาร์ต ภาพวาดฝาผนังตึกเก่าในเขตเทศบาลนครตรัง

นักท่องเที่ยวประทับใจสตรีทอาร์ต ภาพวาดฝาผนังตึกเก่าในเขตเทศบาลนครตรัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 12 พฤษภาคมนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง คึกคัก นักท่องเที่ยวเดินทางตระเวนถ่ายภาพและชมความสวยงามของ ภาพวาดฝาผนังตึกเก่าในเขตเทศบาลนครตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

ในขณะนี้มีการเขียนภาพตามฝาผนังเพิ่มขึ้น 3 จุด จุดแรกที่ถนนหลังโบสถ์คริสต์ เป็นภาพขนาดใหญ่ที่เล่าเรื่องราว เอกลักษณ์ของจังหวัดตรัง เช่น ภาพรถสามล้อตุ๊ก ๆ ซึ่งเป็นยานพาหนะคู่เมืองตรังที่ยังหลงเหลือใช้โดยสารในชีวิตประจำวันถึงทุกวันนี้ และยังมีภาพดอกศรีตรัง ต้นไม้สัญลักษณ์ประจำจังหวัดตรังที่มีความสวยงามสดชื่น และมีภาพพะยูนตัวใหญ่สัตว์ทะเลที่เป็นสัตว์สงวน พบมากในทะเลจังหวัดตรังของประเทศไทย

ส่วนภาพที่สองบริเวณถนนสถานีรถไฟ มีภาพพะยูนตัวขนาดใหญ่ สีสันสดใสเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพ ส่วนภาพจุดที่สามอยู่ที่ถนนกันตังซอย 2 ซอยธนาคารกรุงศรี เป็นภาพที่เล่าเรื่องราว เด็กที่มีแววตาสดใส มีภาพตัวแสดงในจอหนังตะลุงประกอบอยู่ในภาพและมีรูปพะยูนอีกตัวหนึ่ง ทั้ง 3 จุดภาพวาดดังกล่าวเพิ่งเขียนขึ้นมาใหม่ สด ๆ ร้อน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เอง ภาพดอกศรีตรังนั้นแสดงถึงดอกไม้สัญลักษณ์ประจำจังหวัดตรัง 

ส่วนภาพสวนยางพารา สื่อถึงอาชีพของคนภาคใต้และคนตรัง ซึ่งในสมัยก่อน พระยารัษฎานุประดิษฐ์ คอซิมบี้ ณ ระนอง เจ้าเมืองตรัง นำต้นยางพารามาจากมาเลเซียนำมาปลูกและขยายพันธุ์เป็นจังหวัดแรกของไทย และภาพถ้ำมรกต สถานที่ท่องเที่ยวเป็นอันซีนไทยแลนด์ ที่คงความมหัศจรรย์ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดตรัง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!