พ่อโจรเลือกได้ วงจรปิดจับวีรกรรมพิลึก เข็นรถมาเปลี่ยนให้ แล้วขโมยอีกคัน

พ่อโจรเลือกได้ วงจรปิดจับวีรกรรมพิลึก เข็นรถมาเปลี่ยนให้ แล้วขโมยอีกคัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วงจรปิดจับภาพนาทีคนร้ายขโมยรถสองล้อ โชว์พฤติกรรมการก่อเหตุสุดประหลาด เข็นรถที่เพิ่งขโมยมาหมาดๆ แต่นำมาเปลี่ยนให้ แล้วค่อยเข็นรถอีกคันหายไปแทน

(6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งร้องทุกข์เรื่องราวของโจรพฤติกรรมสุดแปลกในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เนื่องจากคนร้ายย่องเข็น​รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาอีกทอด นำไปจอดไว้ข้างๆ กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ​ ก่อนที่จะเข็นรถฮอนด้า เวฟ หายไปแทน ทิ้งรถยามาฮ่า ฟีโน่ เอาไว้ให้ดูต่างหน้า

เหตุการณ์พิลึกครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นางวราภรณ์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านค้าข้าวสารแห่งหนึ่ง ระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปคือ จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ เป็นของนายบุญชัย อายุ 52 ปี ลูกจ้างของที่ร้าน โดยรถคันดังกล่าวจอดไว้หลังตึกแถวที่ตั้งของร้าน ริมถนนเอกชัย

ก่อนหน้าที่รถจะถูกขโมยไป นายบุญชัย ได้ขออนุญาตลากลับบ้านที่กาญจนบุรี โดยได้เติมน้ำมันรถเอาไว้เต็มถัง และนำหลักฐานทะเบียนรถมาเก็บไว้ใต้เบาะ เพื่อรอเวลาออกเดินทางขี่รถกลับบ้านในช่วงเช้า แต่ปรากฏว่าก็มาถูกคนร้ายขโมยรถหายไปเสียก่อน

ส่วนการก่อเหตุของคนร้ายก็แปลกประหลาดเป็นอย่างมาก ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นคนร้ายย่องเข้ามาขโมยรถ โดยเข็นรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ คันหนึ่งมาก่อน โดยพบว่ารถคันนี้ถูกขโมยมาจากหน้าทาวเฮ้าส์ภายในซอยใกล้กับร้านที่เกิดเหตุ

จากนั้นคนร้ายได้เข็นรถยามาฮ่า ฟีโน่ เข้าไปที่ด้านหลังร้านที่เป็นซอยตัน โดยคนร้ายมีทีท่าระแวดระวัง คอยมองบริเวณตึกแถวข้างเคียงที่ยังเปิดไฟเอาไว้ตลอดๆ ซ้ำยังพยายามหลบมุมกล้องวงจรปิดด้านบนอีกด้วย แต่ไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดอีกตัวอยู่ด้านล่าง ที่ติดตั้งเอาไว้เหนือศีรษะเพียงเล็กน้อย ทำให้เห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางร้านพบว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมหมวกแก็ป ไว้หนวดเเครา รูปร่างเตี้ย และมีท่าเดินกระเผลกเหมือนขาไม่เท่ากัน หลังจากเข็นรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ เข้ามาจอดแล้ว ก็เดินไปขยับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ที่จอดอยู่ใกล้ๆ กันแทน โดยคนร้ายได้เอาผ้าที่คลุมรถออกไปก่อนที่เข็นรถหายไปทางเดิม

ทั้งนี้จากการสอบถามคนงานชาวเมียนมา ให้ข้อมูลว่าคนร้ายอาจต้องการนำรถไปขายยังที่ฝั่งเพื่อนบ้าน เพราะสังเกตเห็นมีการเปลี่ยนเอารถคันอื่น ที่กำลังเป็นที่ต้องการในฝั่งเมียนมา มากกว่ารถจักรยานยนต์ออโตเมติกอย่าง ยามาฮ่า ฟีโน่

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โคกขาม ให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!