เจ้าของหมาสะอื้น! เพื่อนบ้านปทุมธานีขึงสายไฟช็อตสุนัขตาย ไม่นึกทำกันถึงขนาดนี้

เจ้าของหมาสะอื้น! เพื่อนบ้านปทุมธานีขึงสายไฟช็อตสุนัขตาย ไม่นึกทำกันถึงขนาดนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ป้ามณี (สงวนนามสกุล) วัย 84 ปี ชาว อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เผยว่า เจ้าของสุนัขคนหนึ่ง ซึ่งมีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 30 เมตร ขอความช่วยเหลือตน หลังสุนัขที่เลี้ยงไว้ได้ถูกกระแสไฟฟ้าที่ขึงรอบบ้านของเพื่อนบ้านอีกคน ช็อตหมาตายไปหลายตัว

หญิงสูงวัยรายนี้ เล่ารายละเอียดต่อไปว่า เพื่อนบ้านคนดังกล่าว ขึงสายไฟล้อมรอบบ้านพร้อมเปิดกระแสไฟ ทำให้สุนัขที่เดินเข้าไปใกล้ถูกช็อตตายจนไฟลุก หลังจากนั้นก็เอาหมาไปโยนทิ้งหลังบ้านกลางดงกล้วย เพราะไม่ต้องการให้ซากสุนัขผ่านเข้าไปในบ้านเขา เป็นเหตุให้เจ้าของสุนัขที่โดนช็อต ก็ร้องไห้มาขอให้ตนช่วย

ป้ามณี กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุได้โทรแจ้งตำรวจ แต่เมื่อมาถึงกลับจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ เพราะไม่อยู่บ้าน หญิงรายนี้เล่าอีกว่า สายไฟของเพื่อนบ้านคนนี้ช็อตสุนัขตายไปหลายตัวแล้ว ไม่ใช่สุนัขของตน แต่เป็นสุนัขของน้องที่รู้จักกัน

หวั่นเด็กมาเล่นโดนไฟช็อตไปด้วย

เหตุดังกล่าวทำให้ตนทนไม่ได้ เพราะเป็นคนเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว ทั้งยังอยากถามเพื่อนบ้านคนดังกล่าวว่า ทำไมถึงใจร้ายขนาดนั้น ตัวเองไม่อยู่ทำต้องเปิดไฟไว้รอบบ้าน นอกจากนี้ยังเกรงว่า อาจมีอันตรายต่อเด็กที่มาเล่นแถวนั้นด้วย

"นี่ยังดีที่เป็นหมา ถ้าเป็นเด็กเล็กที่ไม่รู้เรื่องไปจับหรือไปถูกสายไฟอะไรจะเกิดขึ้น ทำอะไรมีมีจิตสำนึกเลย คนเราเป็นมนุษย์ด้วยกัน ไม่รู้จะพูดอะไรถูกทำได้ถึงขนาดนี้" ป้ามณี กล่าว

เจ้าของสุนัขเศร้า เจอศพน้องหมาหลังโดนไฟช็อต

ด้านเจ้าของสุนัขที่ถูกช็อตตาย กล่าวว่า ตนเลี้ยงหมาไว้ 15 ตัว เมื่อวานประมาณ 19.00 น. กำลังจะคลุกข้าวให้หมากิน เห็นสุนัขหายไป 1 ตัว ก็รอตัวที่หายไป ก่อนที่มันจะตายมันก็ยังมากินข้าวที่เคยคลุกให้กินทุกๆ วัน ซึ่งก็สอนมันว่าอย่าดื้อนะเดี๋ยวจะโดนคนเขาจับไป ก็พยายามเดินหาในตอนเช้าก็ยังไม่เจอ

เจ้าของสุนัขรายนี้ บอกอีกว่า เพื่อนบ้านที่เขาเลี้ยงไก่ก็บอกว่าอย่าไปเดินเข้าใกล้บ้านเพื่อนบ้านคนดังกล่าว เขาชอบเดินสายไฟไว้รอบบ้าน จนมาเจอมาของตนเองถูกไฟฟ้าช็อตตายอยู่ที่บ้านหลังนั้น จึงบอกให้ป้ามณีช่วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!