โจรตีเนียนทำทีขอซื้อนาฬิกาหรู “Richard Mille” เรือนละกว่า 5 ล้าน ก่อนฉกหนีแถมยิงปืนขู่

โจรตีเนียนทำทีขอซื้อนาฬิกาหรู “Richard Mille” เรือนละกว่า 5 ล้าน ก่อนฉกหนีแถมยิงปืนขู่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 03.20 น. เมื่อคืนนี้ (26 เม.ย. 62) ร.ต.อ.อิทธิกร ชูสิงห์ รอง สวป. สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และชิงทรัพย์นาฬิกาข้อมือยี่ห้อหรู มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท หลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ที่เกิดเหตุบริเวณบนพื้นถนน ห่างจากหน้าประตูโรงแรมดังกล่าวเพียง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างออกไป 50 เมตร บริเวณปากซอยลาดพร้าว 4 พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่อีก 2 ปลอก และแม็กกาซีนปืน ขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนเต็มแม็ก ตกอยู่ 1 อัน

ใกล้กันพบนายทวีพัฒน์ สิทธิกุล อายุ 35 ปี ผู้เสียหายให้การว่า ตนเองทำธุรกิจขายเหล็กอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีอาชีพเสริมคือซื้อขายแลกเปลี่ยนนาฬิกาหรู ซึ่งคนในแวดวงนาฬิกาหรูจะรู้จักในฉายา “Naset นาฬิกาหรู” โดยก่อนเกิดเหตุตนเองกับแฟนนั่งเครื่องบินมาจากหาดใหญ่เพื่อมาพักที่ กทม. เพราะมีการนัดขายนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5.3 ล้านบาท ให้กับลูกค้ารายหนึ่งที่มีการติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟซบุ๊ก ตนเองจึงจองโรมแรมดังกล่าวเพื่อเข้าพักและนัดลูกค้าให้มาดูของที่จะซื้อขายกันที่โรงแรมในเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

โดยระหว่างรอลูกค้าเพื่อมาดูสินค้าตามที่นัดหมายกัน ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเวลาเลยกำหนดที่นัดกันไว้หลายชั่วโมง ตนเองก็เห็นท่าไม่ดีและเห็นเป็นลูกค้าขาจรด้วย จึงคิดว่าจะยกเลิกนัดแต่ลูกค้ายืนยันขอเลื่อนเวลาเป็น 01.30 น. ว่าจะมาดูสินค้าแน่นอน พอถึงกำหนดนัดหมายก็พบลูกค้าคนดังกล่าวเป็นผู้ชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30 ปี สวมหมวกแก็ป ใส่เสื้อสีฟ้า กางเกงยีนส์ เข้ามาพบตนเองเพื่อขอดูนาฬิกาที่จะตกลงซื้อขายกัน ระหว่างที่พูดคุยและดูนาฬิกากันอยู่ตรงล็อบบี้ของโรงแรมได้ประมาณ 5 นาที ลูกค้าคนนั้นก็หยิบอาวุธปืนให้ตนเองเห็น พร้อมกับวิ่งหนีโดยเอานาฬิกาที่ตกลงซื้อขายไป

ด้วยความตกใจ ตนเองก็ตะโกนร้องว่าโจรๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายก็วิ่งหนีออกหน้าประตูโรงแรมไป เมื่อวิ่งตามไปคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะวิ่งออกไปทางปากซอยลาดพร้าว 4 เพื่อไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้อยู่ริมถนนหลบหนีไป ตัวเองก็วิ่งตามไปอีกเพราะอยากได้นาฬิกาคืน แต่คนร้ายหันมายิงปืนใส่มาที่ตนเองอีก 2 นัด เคราะห์ดีตนหาที่หลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส. สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า การก่อเหตุของคนร้ายคาดว่าน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยขณะนี้ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานและจะเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!