ทนายธนาธร คาดอัยการเลื่อนสั่งคดีไลฟ์สดวิจารณ์ คสช. ชี้ยังสอบเพิ่มเติมไม่เสร็จ

ทนายธนาธร คาดอัยการเลื่อนสั่งคดีไลฟ์สดวิจารณ์ คสช. ชี้ยังสอบเพิ่มเติมไม่เสร็จ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสั่งคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ถูกฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งความเอาผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 ฐานร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกต่อประชาชน

สืบเนื่องจากกรณีไลฟ์สดวิจารณ์กระแสข่าวพลังดูดของ คสช. เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 61 ว่า จากการติดต่อพูดคุยกับอัยการเบื้องต้น ได้รับรายงานว่า คณะทำงานของอัยการพิจารณาสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่ทางเราร้องขอความเป็นธรรมไปยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งจากเดิมที่จะนัดฟังคำสั่งในวันนี้ (26 เม.ย. 62) คาดว่าจะต้องเลื่อนสั่งคดีออกไป ซึ่งอัยการมีความเมตตาสอบประเด็นเพิ่มเติมให้ความเป็นธรรมตามที่ร้องขอไป

ทั้งนี้ นายกฤษฎางค์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับประเด็นที่จะใช้ในการต่อสู้คดีนั้น จะรวบรวมพยานหลักฐานต่อสู้ในประเด็นที่ถูกกล่าวหาด้วยการยืนยันว่าผู้ต้องหาไม่ได้นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จแต่อย่างใด

>> อัยการสอบไม่ทัน จ่อเลื่อนสั่งคดี "ธนาธรกับพวก" วิจารณ์ คสช.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!