พ่อแม่ไม่ซื้อมือถือให้ อาตี๋วัย 12 ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง 20 เมตร ขู่ฆ่าตัวตาย

พ่อแม่ไม่ซื้อมือถือให้ อาตี๋วัย 12 ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง 20 เมตร ขู่ฆ่าตัวตาย

เด็กชายจีนวัย 12 ปี วิ่งไปปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง 20 เมตร ขู่ฆ่าตัวตาย เหตุเพราะพ่อแม่ไม่ซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้เล่นเกม

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุน่าหวาดเสียว เด็กชายคนหนึ่งปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงในพื้นที่ก่อสร้างในเขตหลงหม่าถาน เมืองหลูโจว มณฑลเสฉวน เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตกใจให้แก่คนงานและผู้คนที่พบเห็นอย่างมาก รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจอย่างชุลมุน

ด้านตำรวจ แพทย์ฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิง ต่างรีบรุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ โดยเสาไฟฟ้านั้นสูงมากกว่า 30 เมตร ซึ่งหากเด็กชายจับไม่แน่นหรือพลาดท่าเพียงนิดเดียวอาจดิ่งจากความสูงที่ตอนนั้นเขาอยู่ที่ระดับประมาณ 20 เมตร กระแทกพื้นด้านล่าง เกิดเป็นเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งกางเบาะลมนิรภัย ขณะที่ตำรวจพูดโน้มน้าวห้ามปราม แต่เด็กชายก็ไม่สนใจ ตะโกนลั่น “ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว” ฝ่ายครอบครัวของเด็กชายที่รุดมาถึงก็จนหนทาง ทำได้เพียงร้อนใจอยู่ด้านล่าง ท่ามกลางลมฟ้าลมฝนที่เพิ่มพัดแรงขึ้น

ก่อนต่อมาตำรวจจะพบว่าพ่อของเด็กชายทำงานใช้แรงงานอยู่ต่างเมือง จึงรีบติดต่อให้ช่วยเกลี่ยกล่อม ด้วยความพยายามของเจ้าหน้าที่และครอบครัวเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ในที่สุดเด็กชายก็ใจอ่อน และถูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือพากลับลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัย

จากการซักถามพบว่า เด็กชายอายุ 12 ปี ติดเกมหมกมุ่นเล่นอยู่ทั้งวัน ครอบครัวก็จนปัญญาจะแก้ไข ต่อมาเด็กชายเกิดอยากซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่มาเล่นเกม แต่ครอบครัวปฏิเสธ จึงคิดใช้ชีวิตตัวเองมาขู่พ่อแม่บังคับซื้อโทรศัพท์ให้ดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!